ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ชมรมบริหารงานบุคคล
dot
bulletสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย
bulletชมรมบริหารงานบุคคล
bulletชมรมบริหารงานบุคคล อยุธยา
bulletชมรมบริหารงานบุคคลรังสิต
bulletชมรมผู้บริหารงานบุคคล อมตะนคร
bulletสมาคมการบริหารงานบุคคล (PAAs)
bulletชมรมบริหารงานบุคคลบางพลี
bulletชมรมนักบริหารงานบุคคลพัทยา
bulletชมรมบริหารงานบุคคลยุคใหม่
bulletชมรมผู้บริหารงานบุคคลจังหวัดราชบุรี
bulletงานบริหารงานบุคคล
bulletชมรมงานบริหารงานบุคคลกรุงเทพฯ
bulletชมรมบริหารงานบุคลสุขสวัสดิ์
dot
ติดต่อราชการศาล
dot
bulletศาลแรงงานกลาง
bulletศาลแรงงานภาค ๒
bulletศาลยุติธรรม
bulletศาลปกครอง
bulletศาลรัฐธรมนูญ
bulletสำนักงานอัยการสูงสุด
bulletกระทรวงยุติธรรม
bulletคณะกรรมการกฤษฎีกา
bulletกรมบังคับคดี
bulletสภาทนายความ
dot
หน่วยงานราชการสำคัญ
dot
bulletกระทรวงแรงงาน
bulletกรมการจัดหางาน
bulletกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
bulletกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
bulletสำนักงานประกันสังคม
bulletกรมสรรพากร
bulletกรมบัญชีกลาง
bulletกรมพัฒนาธุรกิจกาค้า
bulletกระทรวงอุตสาหกรรม
bulletกรมโรงงานอุตสาหกรรม
bulletกรมส่งเสริมอุตสาหรม
bulletการนิคมอุตสาหกรรม
dot
ลิ้งค์เพื่อนบ้าน
dot
bulletสมบัติลีกัล
bulletเอกเซลสำหรับงาน HR โดย อ.สำเริง
bulletบทความดี ๆ จากโกป้อม
dot
อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ
dot
dot
Newsletter

dot


พยากรณ์อากาศวันนี้
..................................


ราคาน้ำมันวันนี้
..................................เตือนภัย สังคม ที่อยู่รอบตัวเรา article

 ครั้งก่อนเคยเตือนแล้วว่า พวกหมา เอ๊ยมหาโจร มันใช้เด็กเป็นนกต่อแกล้งหลงทาง ให้ผู้ใหญ่เปิดจดหมายเคลือบยาปลุก X เพื่อดูที่อยู่และพาส่งกลับบ้าน สุดท้ายไปตื่นเอาบนเตียงในโรงแรม วันนี้มีคนแชร์มาอีกแล้ว ไอ้พวกชิงนรกมาเกิดนี้มันช่างขยันสร้าง นวัตกรรม กันซะเหลือเกิ๊น เป็นอะไรยังไงกัน รีบอ่าน รีบแชร์ เลยนะค้าาาาบ...


ด่วนๆๆด่วนมาก เตือนภัย

ไม่น่าเชื่อเลย ว่า" นามบัตร" ก็มีภัย 
กันไว้ดีกว่าแก้นะ.. 

ภัยจากนามบัตร 
หญิงคนหนึ่ง ไปเติมแก็สที่ปั้มแก็ส มีชายมาเสนอบริการทาสี โดยยื่นนามบัตรให้ หญิงคนนั้นก็รับมาอ่าน แล้วถือเข้ามาในรถด้วย สักครู่เมื่อขับรถออกมาจาก ปั๊มแก็ส ก็สังเกตว่าชายคนนั้นขับรถตามมา และเธอก็ รู้สึกว่า หายใจไม่ค่อยออก เธอรีบเปิดหน้าต่าง และตระหนักว่ากลิ่นนั้นมาจากมือของเธอเอง ซึ่งเป็นมือข้างที่เธอรับนามบัตรมาจากชายคนนั้น เธอตัดสินใจขับรถและกดแตรไปตลอดทางเพื่อขอความช่วยเหลือ ชายคนนั้นจึงขับรถหนีไป


ยาที่ป้ายบนนามบัตร คือ ยา BURUNDANGA เพิ่อให้เราหมดสติ ควบคุมตนเองไม่ได้ แล้วไอ้ตัวร้ายก็จะขโมยของและ/หรือข่มขืนเรา   โดยยานี้มีประสิทธิภาพแรงกว่ายาที่ใช้ข่มขืนสาวๆ ถึง 4 เท่า   ดังนั้น อย่ารับกระดาษ นามบัตร แผ่นพับ จากคนแปลกหน้า หรือแม้แต่คนที่แจกโฆษณา
 
 
 
ปิดเทอมใหญ่ อย่างลืมระวังภัยให้เด็ก ๆ
 
          ในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมของทุกปี ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของเด็กเลยทีเดียว เพราะพวกเขาจะได้หยุดเรียน ทำกิจกรรมต่างๆ อยู่ที่บ้าน เพราะนั่นเป็นเวลาปิดภาคเรียนหรือปิดเทอมแต่ในทางกลับกัน คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองไม่ได้มีการหยุดงานเหมือนปิดเทอม ส่งผลให้ไม่มีใครดูแลเมื่อพวกเขาอยู่บ้าน ซึ่งนั่นส่งผลให้ความสุขของเด็กกลายเป็นความวิตกกังวลของผู้ใหญ่ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับลูกหลานในครอบครัว 

 
          รศ.นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ หัวหน้าศูนย์วิจัยเพื่อสร้างความปลอดภัย และป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี บอกกับเราว่าในช่วงปิดเทอมนี้ถือว่าเป็นช่วงอันตรายของเด็กอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาพบว่า ในแต่ละปี มีเด็กเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เป็นสาเหตุนำการตายของเด็ก สูงถึง 3,300คน หากดูในแต่ละเดือน ช่วงเดือนเมษายนจะมีอัตราการตายสูงที่สุด รองลงมาเดือนมีนาคมและพฤษภาคม ตามมาด้วยเดือนตุลาคม จะเห็นว่าช่วงที่มีการเสียชีวิตของเด็กสูงๆ จะเป็นช่วงปิดเทอมทั้งนั้น ซึ่งจากที่พบก็มีทั้งเด็กในวัยเรียน เด็กอายุต่ำกว่า 15ปี นอกจากนี้ยังพบการเสียชีวิตของเด็กที่มีอายุต่ำว่า 6ปี ในช่วงปิดเทอมของเด็กโตอีกด้วย 
 

          “ส่วนสาเหตุที่ทำให้เด็กเสียชีวิตนั้นก็เหมือนกับสาเหตุการตายของเด็กตลอดทั้งปี นั่นคือ การจมน้ำสูงถึง 1,400 ราย/ปี หรือประมาณเดือนละ 120 คน เดือนเมษายนเสียชีวิต 190 คน เห็นได้ว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยถึง 70 คน ในเดือนมีนาคมและพฤษภาคม  150-160  คน/เดือน ก็ยังคงมากกว่าค่าเฉลี่ยดูดี” หมออดิศักดิ์ 
 

          หมออดิศักดิ์บอกต่อว่า ในช่วงปิดเทอมอากาศร้อน หลายคนอาจคิดว่าเด็กอาจไปเล่นน้ำมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว  ในช่วงปิดเทอมเด็กส่วนใหญ่ ต้องอยู่บ้าน และที่สำคัญไม่มีผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด บางคนอาจมองว่าอยู่บ้านดีกว่าอยู่ที่โรงเรียน เพราะโรงเรียนก็มีจุดเสี่ยงต่างๆมากมาย แต่ในโรงเรียนมีคน มีครู อาจารย์ มีระเบียบ มีข้อจำกัดพื้นที่ ทำให้ความเสี่ยงลดน้อยลงกว่า หากเปรียบกับการอยู่บ้าน เรื่องของข้อจำกัดพื้นที่ คน การเล่น การเฝ้าดู ปรากฏว่าการอยู่บ้านเสี่ยงกว่าอยู่ที่โรงเรียน เพราะเด็กอาจเล่นนอกบ้าน 
 

          “สาเหตุการจมน้ำของเด็กนั้น มีทั้งจากการเล่นน้ำและไม่ได้เล่นน้ำ คือการไปเล่นใกล้ๆ แหล่งน้ำ ของตกลงน้ำแล้วลงไปเก็บ  การเอาเท้าลงไปแช่น้ำเล่นและพลัดตก การไปเล่นบริเวณที่สะพาน ทั้งหมดนี้มาจากการขาดการดูแลจากผู้ใหญ่ รวมทั้งการขาดพื้นที่ที่เหมาะแก่การเล่นของเด็กทั้งสิ้น ยิ่งในช่วงปิดเทอมเรารู้อยู่แล้วว่าเด็กต้องอยู่บ้านและออกไปเล่นนอกบ้าน  แต่ยังไม่มีการจัดการพื้นที่เล่นที่ดีให้เหมาะกับเด็กในชุมชนอยู่ดี”หมออดิศักดิ์กล่าว 

 
          นอกจากการจมน้ำแล้วนั้น อันตรายอันดับต่อมาเห็นทีจะเป็นเรื่องของ อุบัติเหตุทางจราจร ซึ่ง หมออดิศักดิ์ บอกอีกว่า อุบัติเหตุทางจราจรนั้น เกิดได้ทั้งจากการเดินทางกันเองของเด็กและเดินทางไปกับผู้ใหญ่ มักจะพบไม่ไกลจากชุมชนหรือละแวกบ้านมากนัก จากข้อมูลเฉลี่ยเด็กเสียชีวิตจากการจราจรกว่าปีละ 70 คน แต่ในช่วงปิดเทอมเดือนเมษายนพบสูงถึง 100 กว่าคน เดือนมีนาคมและพฤษภาคมถึง 70-90 คน ก็ถือว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยปกติ และในจำนวนนั้น 70 % เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่รถจักรยานยนต์ 
 

          “นอกจากการจมน้ำ และอุบัติเหตุแล้ว สิ่งที่พ่อแม่ ผู้ปกครองควรระมัดระวังก็คือ ออกไปเล่นนอกบ้าน และพลัดตกจากที่สูง เรื่องของไฟฟ้าต่างๆ สัตว์ทั้งมีพิษและไม่มีพิษกัด ต่อย เครื่องเล่นล้มทับ แต่ทั้งหมดนี่ส่วนใหญ่ยังไม่มีการเสียชีวิตแต่อย่างไร แต่ก็เป็นเรื่องที่ควรระวังอย่างมากเช่นกัน”หมออดิศักดิ์กล่าว 
 

          คงไม่มีใครอยากให้เรื่องร้ายๆเกิดขึ้นกับคนที่คุณรักโดยเฉพาะลูกหลาน ซึ่งหมออดิศักดิ์ได้แนะแนวทางป้องกันว่าในช่วงปิดเทอม  ทุกคนต้องเรียนรู้ว่าธรรมชาติของเด็กต้องเล่น พ่อแม่ ต้องจัดการให้บ้านมีพื้นที่เหมาะที่เด็กจะให้เด็กเล่น    แนะนำให้เด็กรู้จักจุดเสี่ยงต่างๆ ในบ้าน ส่วนไหนแก้ไขได้ก็รีบดำเนินการแก้  เช่น ล้อมบ่อน้ำหรืออื่นๆ ที่เสี่ยงต่อการตกลงไปจมน้ำ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ก็ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก และที่สำคัญควรพาเด็กเดินสำรวจในบ้าน ถึงจุดเสี่ยง เพราะเด็กอายุ 6 ขวบขึ้นไปจะสามารถวิเคราะห์เหตุผล  รู้จักว่าจุดเสี่ยง รวมถึงให้ร่วมกันวิเคราะห์ ตรงไหนเล่นไม่ได้ ให้เด็กคิดวิเคราะห์เองก่อน  ไม่ใช่สั่งพียงอย่างเดียว  เพื่อเขาจะได้จำได้มากขึ้น 
 

          “นอกจากนี้แล้ว ชุมชนเองก็ต้องร่วมมือกับพ่อแม่ เพราะเราไม่ได้ขังเด็กไว้ในบ้าน เด็กก็จะออกไปเที่ยวเล่นในชุมชน เราต้องช่วยทำให้เกิดพื้นที่เล่นที่ปลอดภัยในชุมชน ถ้ามีสนามเด็กเล่นในชุมชนก็ต้องช่วยกันซ่อมบำรุงฐานรากที่มันทรุดโทรม ถ้ามีแหล่งน้ำก็ล้อมรั้ว  ติดป้ายเตือน  สนามกีฬาต่างๆ แป้นบาสเกตบอลชำรุด เสาประตูฟุตบอลก็ต้องหมั่นดูและซ่อมบำรุง รับปิดเทอม เพราะเด็กต้องมีพื้นที่เล่น แต่ทั้งหมดนี้ก็ใช่ว่าจะจัดการปัญหาได้ทั้งหมด แต่มันเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกและทำได้ง่าย”หมออดิศักดิ์กล่าว 
 

          หมออดิศักดิ์บอกทิ้งท้ายไว้ว่าปัญหาเรื่องอันตรายตอนปิดเทอมจะค่อยๆ ลดลงได้ สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เราควรมี คือ ผู้ดูแลเด็ก ทางที่ดีเราควรจัดให้มีชมรมหรือสมาคมเล็กๆ ในชุมชน ที่มีหน้าที่สอดส่องดูแลเด็กในช่วงปิดเทอม เช่น รับอาสาสมัคร พี่เลี้ยงเด็ก เด็กวัยรุ่นที่ต้องการหารายได้พิเศษ มาเป็นพี่เลี้ยงในชุมชนช่วงปิดเทอม ทำกิจกรรมร่วมกันเวลาเด็กจะออกไปเล่นกันเอง ก็นัดมาเจอกันที่ชมรมที่จัดพื้นที่ไว้แล้วค่อยไปเล่นกันพร้อมพี่เลี้ยง เป็นการเพิ่มเติมให้การเล่นสนุกมากขึ้น ขณะเดียวกันก็สามารถมีคนชี้แนะเลือกการเล่นที่ปลอดภัยให้แก่เด็กได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้มีความจำเป็น ซึ่งเราต้องช่วยกันรณรงค์ให้มันเกิดขึ้นจริงในทุกๆ พื้นที่เพื่อลดปัญหาเด็กเสียชีวิตในแต่ละปี 
 

          ภัยร้ายในช่วงปิดเทอม อาจยังไม่หมดแค่นี้เพราะยังมีทั้ง เรื่องของเด็กหาย เด็กติดเกม ยาเสพติด เด็กอ้วน อีกมากมายที่จะมารุมเร้าอนาคตของชาติ สิ่งเดียวที่จะช่วยได้ คือครอบครัว ต้องดูแลเอาใจใส่ให้มากขึ้น รวมถึงชุมชนเองก็ต้องช่วยกันสอดส่องดูแล ก่อนที่จะสายเกินไปนะคะ
 
 
เตือนภัย!! โรคจิตหอมแก้มผู้หญิงในรถตู้
ภัยสังคมอยู่รอบตัวเรา โดยเฉพาะผู้หญิงที่โรคจิตมักจ้องกระทำอนาจารอยู่โดยที่ไม่รู้ตัว อย่างกรณีล่าสุดที่มีการเผยแพร่คลิป โรคจิตหอมแก้มผู้หญิงในรถตู้ โดยผู้ที่บันทึกคลิปสามารถสังเกตเห็นพฤติกรรม ก่อนจะบันทึกภาพเหตุการณ์ได้ทั้งหมด

โดยโรคจิตที่หอมผู้หญิงในรถตู้มีท่าทีกำลังมองว่ามีใครสังเกต หรือมองเห็นอยู่หรือไม่ เมื่อได้จังหวะจึงทำทีเป็นนอนหลับ ก่อนจะหอมแก้มหญิงสาวที่นั่งหลับสนิทอยู่ด้านข้าง


ทั้งนี้ ผู้บันทึกคลิปโรคจิตหอมแก้มหญิงสาวบนรถตู้ระบุว่า

 
"ขอเตือนภัยผู้หญิงหลายๆ คนที่กำลังนั่งรถตู้ เหตุเกิด ณ บนรถตู้ครับซึ่งมีอยู่ว่า ผมได้ขึ้นรถตู้จากมหาชัยเพื่อมาลงรังสิตได้มีพวกโรคจิต เป็นชายคนหนึ่งซึ่งมองหาสาวและเข้าไปนั่งใกล้พอสาวหลับ ไอ้โรคจิตคนนี้มันจะแกล้งหลับและแอบหอมแก้มท่าน ผมสังเกตพฤติกรรมแล้ว 2 คนนี้ไม่ใช่แฟนกันนะครับ กรุณามองให้ดีจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่โรคจิตนั้น มองดูคนอื่นว่ามองดูตัวเองอยู่ไหมก่อนจะจัดการเหยื่อ ผมไม่สามารถช่วยอะไรเธอได้ เพราะผมไม่แน่ใจว่า เขามีอาวุธหรือไม่ เพราะผู้หญิงบนรถตู้โดนมาแล้ว 2 คนครับ ผมจึงฝากเตือนอีก  ใครหลายๆคนที่อาจจะเป็นเหยื่อของพวกโรคจิต"
 
 
เตือนภัย ยานอนหลับชนิดใหม่ อันตรายอาจถึงชีวิต
 
                กรมวิทย์ร่วมกับ อย. แถลงข่าว เฝ้าระวังยานอนหลับชนิดใหม่อันตรายอาจถึงเสียชีวิต 

            นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย น.พ.นิพนธ์  โพธิ์พัฒนชัย อธิบดีกรมวิยาศาสตร์การแพทย์ น.พ.บุญชัย สมบูรณ์สุข  เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ร่วมแถลงข่าวเฝ้าระวังยานอนหลับชนิดใหม่ออกฤทธิ์ได้นานกว่า 60 ชั่วโมง  ทำให้เกิดอาการง่วงซึม มึนงง และอาจทำให้เสียชีวิตได้ ณ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เมื่อเร็วๆนี้
 
 
 
 การป้องกันเหตุลักทรัพย์ในที่พักอาศัย
 
             ข่าวคราวขโมยขึ้นบ้านลักทรัพย์มีทุกวัน ท่านควรจะดูแลที่พักอาศัยให้อยู่ในสภาพมิดชิด  ไม่เป็นสิ่งล่อใจให้คนร้ายกระทำการในบ้านท่านได้ คือ
 
 
           ตัวบ้านการป้องกันภัยที่ดีควรเริ่มจากการมีบ้านที่ปลอดภัย หมั่นตรวจตราอุปกรณ์ของบ้าน  อย่างเคร่งครัดไม่ปล่อยปละละเลยจนคนร้ายสามารถงัดแงะเข้ามาได้ง่าย
 
 
 รั้วบ้านควรทำให้สูงและแข็งแรง สำหรับบ้านสองชั้นที่ต่อเนื่องกับครัวควรทำประตูให้แน่นหนา กลอนประตูควรเลือกชนิดที่มั่นคงแข็งแรง  หน้าต่าง ประตูทุกบานควรติดลูกกรงเหล็ก ติดตั้งสวิตช์ไฟทุกชนิดไว้หน้าบ้าน ควรเลี้ยงสุนัขไว้  ส่งเสียงดังช่วยเตือนภัย หรือติดตั้งสัญญาณไซเรน ที่ว่างเปล่าที่ติดกับบ้าน ไม่ควรปล่อยให้มี  ต้นไม้ขึ้นสูงเพราะคนร้ายอาจใช้กำบังตัว
 
 
อยู่บ้านอย่างไรให้อุ่นใจ
1. ก่อนเปิดประตูบ้านรับใคร ควรดูให้แน่ใจเสียก่อนว่ามีคนแปลกหน้าหรือไม่
2. เมื่อมีคนโทรศัพท์มาถามว่ามีใครอยู่บ้านหรือไม่ อาจเป็นการหาโอกาสของคนร้าย ให้ตอบว่า อยู่กันหลายคน
3.ควรอธิบายแก่คนใช้หรือผู้อื่นให้ทราบถึงกลอุบายต่างๆของคนร้ายเพื่อเป็นการป้องกันอย่าให้ หลงเชื่อคนร้าย
4. ก่อนออกจากบ้านควรปิดประตู หน้าต่าง ใส่กุญแจให้เรียบร้อย
5. หยุดบอกรับหนังสือพิมพ์ขณะไม่อยู่
 6. กลางคืน ควรรูดม่านปิดไม่ให้คนภายนอกมองเห็นด้านใน
 7.ให้ความร่วมมือกับเพื่อนบ้านในการสอดส่องดูแลชุมชน จัดเวรยามหมู่บ้าน  คอยดูแลเหตุร้าย 
 

 การป้องกันการถูกล่อลวงสำหรับสุภาพสตรี
              
            จากสภาพสังคมและเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน มิจฉาชีพเริ่มแฝงมาในรูปแบบต่าง ๆ      โดยเฉพาะภัยของผู้หญิงและเด็กนับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้น เป้าหมายส่วนใหญ่เป็นหญิงสาว โดยแก๊งมิจฉาชีพเหล่านี้จะใช้เด็กเล็กเป็นตัวล่อ ลวงหญิงที่เดินทางเพียงลำพัง ด้วยวิธีการให้เด็กร่วมแก๊งทำทีเป็นร้องไห้หลงทาง และขอให้เหยื่อพาไปส่งบ้านตามหมู่บ้านต่าง ๆ หากเหยื่อรายใดหลงเชื่อ นำเด็กไปส่งตามแผนการของแก๊งมิจฉาชีพเหล่านี้ ซึ่งมักจะอยู่ไม่เป็นที่ มีการเปลี่ยนแหล่งกบดานไปทั่ว เมื่อเหยื่อกดกริ่งหน้าบ้านหรือจับประตูลูกบิดที่แก๊งคนร้ายได้ต่อกระแสไฟไว้ จะทำให้ถูกไฟช๊อตหรือดูดจนสลบหมดสติ จากนั้นกลุ่มแก๊งชั่วจะลงมือสร้างตราบาปด้วยการข่มขืน ถ่ายวิดีโอ รวมทั้งลักทรัพย์ และจะนำเหยื่อไปทิ้งไว้ตามสถานที่เปลี่ยว ยากที่เหยื่อจะจดจำสถานที่เกิดเหตุ บางรายก็อายเกินกว่าที่จะไปแจ้งความเอาผิดกับคนร้าย

   วิธีป้องกันการถูกข่มขืน

1.ไม่ควรเดินทางคนเดียวโดยลำพังตามตรอกซอกซอยที่เปลี่ยวมืด   หากจำเป็น ควรมีเพื่อนร่วมทาง หรือไปเป็นกลุ่ม
2. คนไม่น่าไว้วางใจ อย่าให้เข้าบ้าน
3. ถ้าต้องไปในที่เปลี่ยว อย่าใจลอย มีสติกับเหตุการณ์ตรงหน้า และเดินอย่างมาดมั่น เพื่อไม่ให้     ตกเป็นเป้าได้ง่าย
4. ถ้ารู้สึกมีอะไรไม่ชอบมาพากล ให้เชื่อในสัญชาตญาณตัวเอง และรีบเดินให้ทันคนข้างหน้า หรือ     เปลี่ยนเส้นทางเดินไปเลย
5. พกสิ่งของถ่วงเวลา เช่น สเปรย์พริกไทย หรือถ้าจะพกอาวุธ เช่น คัตเตอร์ มีด กรรไกร ต้องมั่นใจว่า     มันจะไม่กลายเป็นอาวุธของคนร้ายในที่สุด
6. เมื่อมีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านในตอนกลางคืน ควรบอกให้ทางบ้านทราบว่าจะไปที่ไหน จะไป พบใคร อย่างไร และกลับเมื่อไหร่ ที่สำคัญควรพกบัตรประจำตัวประชาชนทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน 
7. อย่าแต่งตัวโป๊ หรือโชว์สัดส่วนมากเกินไป    วิธีนี้อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด แต่อย่างน้อยก็ช่วยลดความเสี่ยง เกี่ยวกับปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับ คุณผู้หญิงได้ไม่มากก็น้อย เพราะอย่างที่เรากล่าวไว้ข้างต้น ภัยใกล้ตัว “คุณผู้หญิง ใกล้กว่าที่คุณคิด”.
 นานา น่ารู้

มีรถอย่าขาดต่อพรบ. article
สูตรกระชับรูขุมขน article
ศัตรูของมะเร็ง!! อาหาร 8 อย่างที่มะเร็งไม่ชอบ รู้แล้วชีวิตจะดี๊ดี..แน่นอน article
ข้อแตกต่างระหว่างไข้หวัดธรรดา - ไข้หวัดใหญ่ - ไข้เลือดออก article
หลับสนิทตลอดคืน article
ยาธาตุน้ำแดง VS ยาธาตน้ำขาว article
ตุ่มใสบนนิ้ว...สัญญาณเตือนของโรคร้าย! ที่หลายคนไม่ได้สนใจ! article
21 เคล็ดลับน่ารู้คู่บ้าน article
หลวงปู่ขาว อนาลโย article
ขยะสลิป article
เปิดเงื่อนไข 'คลินิกแก้หนี้ 2563' หนี้บัตรเครดิต เข้าร่วมได้ไหม? article
"ไขมันทรานส์" คืออะไร? ไม่ดียังไง? ทำไมต้องแบน? article
ความสุขของคนเรานั้นต่างกัน ^^ article
คนที่เจริญกรรมฐานตลอด article
สรุปภาษีที่ดิน 1 มค. 2563 article
วิธีเก็บไข่เค็มให้ได้นานๆ article
อย่ารำคาญผู้หญิงบ่น article
16 วิธีการทำบุญ โดยไม่ต้องไปวัด article
แนะนำ สำหรับคนว่ายน้ำไม่เป็น สามารถเอาชีวิตรอด เมื่อประสบเหตุเรือล่ม หรือ พลัดตกน้ำ article
"เขียนดีจัง จึงขออนุญาตส่งต่อ” article
ต้นไม้อะไรเอ่ย ปลูกแล้วผิวสวยขึ้น? article
“สามีภรรยา” มีกรรมร่วมกันมา ไม่ว่าจะกรรมดีหรือกรรมชั่ว ถ้าไม่มีกรรม ร่วมกันมา ก็ไม่อาจอยู่ร่วมบ้านหลังเดียวกันได้!! article
รู้ไว้ไม่เสียหาย! article
วิธีขจัดคราบดำบนเหรียญ…เงาวับ แบบไม่ต้องออกแรงขัดเลย ใครสะสมเหรียญอ่านด่วน article
รู้ก่อนสาย !! แค่ดื่มน้ำผลไม้ 3 อย่างนี้ ก็ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง โรคไต และโรคอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี article
อาหาร 9 ชนิด กินช่วยทำความสะอาดหลอดเลือด และทะลวงไขมัน article
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! แค่กินมะเขือพวงเป็นประจำ ก็มีโอกาสหายจาก 4 โรคร้ายนี้..!! article
เด็กอายุต่ำกว่า7ขวบไม่ควรกลืนกินยาสีฟัน article
เปรียบเทียบการใช้ยาสมุนไพรในโรงพยาบาล article
ทานน้ำแก้วเดียวกัน article
สูตรรักษาเส้นเลือดขอด - เส้นเลือดอุดตัน เพียง 2 สิ่งหาง่ายใกล้ตัว article
คัดสิ่งดีๆมาให้แล้ว!!! อาหาร 9 ชนิด กินช่วยทำความสะอาดหลอดเลือด และทะลวงไขมันได้!! article
สุดทึ่ง !! ประโยชน์ของ น้ำยาบ้วนปาก ที่คุณอาจไม่เคยรู้ .. แถมช่วยรักษาอาการนี้ให้หายได้อย่างน่าอัศจรรย์ ! article
คำแนะนำสำหรับผู้ประกันตนเมื่อเกษียณอายุ ใช้ได้ จริงหรือไม่ article
ประโยชน์ของการแกว่งแขน ที่ไม่ได้มีดีแค่ลดพุง แต่ช่วยรักษาโรคได้เพียบ!! article
อาการบอกโรค 32 ข้อ ที่ไม่ควรมองข้าม ใครไม่อยากป่วยจนสายเกินแก้ รีบอ่านด่วน!! article
รับมือภาษีสังคม รายจ่ายที่เลี่ยงยาก แต่ลดได้ article
ไม่ต้องง้อหมอ!!! “วิธีกำจัดคราบฟันเหลือง” ด้วยตัวเราเอง อยากฟันขาวต้องดูเลย! article
พูดถึง ข้าวเหนียว ก็นึกจินตนาการเลยว่าต้องร้อนๆนุ่มๆ article
วิธีลวกปลาหมึกให้กรอบ-ไม่เหม็นคาว article
สัญญาณเตือนโรคที่ต้องรู้…ปวดหัวแบบไหนแปลว่าอะไร..เช็กดูเลย คุณปวดหัวแบบไหนอยู่ article
น้ำ article
อย่าทำร้ายแก้วหู ด้วยการใช้ ‘สำลีก้าน’ ทำความสะอาดหูอีกเลย! article
เคยรู้ไหม ? ต้นไม้พวกนี้ไล่ยุงได้ปลูกติดบ้านไว้ ไร้เงาแมลงร้ายกวนใจ ! article
อย่ารอ article
ชีวิต1.0 ก็มีอะไรดีๆที่ 4.0 ไม่มี?? article
ผู้ป่วยฉุกเฉินสามารถเข้ารับการรักษาได้ทุกโรงพยาบาลฟรี ภายใน 72 ชั่วโมง ย้ำชัดโรงพยาบาลทุกแห่งต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดครับ article
เห็ด 10 ชนิด ช่วยลดน้ำหนัก สลายไขมันได้อย่าง..มีเห็ดอะไรบ้างมาชมกัน article
พิธีจารึกพระสุพรรณบัฏ ดวงพระบรมราชสมภพ และแกะพระราชลัญจกรประจำรัชกาล article
ทำอย่างไรไม่ให้ลูกเป็นโรคอ้วน article
5 ความแตกต่าง ระหว่างสิทธิในที่ดิน 3 ประเภท ( โฉนด นส.3ก และ สปก.4-01) article
หัวหอม วางใต้ฝ่าเท้าก่อนนอน ช่วยดีท็อกซ์ ล้างพิษได้ article
ผู้ป่วยฉุกเฉินสามารถเข้ารับการรักษาได้ทุกโรงพยาบาลฟรี ภายใน 72 ชั่วโมง ย้ำชัดโรงพยาบาลทุกแห่งต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดครับ article
ขั้นตอนการขอใช้สิทธิ < กรณีผู้ป่วยติดเตียง > article
กำจัดกรดไหลย้อน article
เปลี่ยนคู่บาปให้เป็นคู่บุญ - ดังตฤณ article
เจลาตินที่เด็กๆชอบกิน ว่าทำมาจากอะไร ผู้ใหญ่ควรเอาใจใส่ article
คำกลอนสามีแด่ภรรยา (ขำ ขำ) article
โรค + น้ำหนัก article
สุดยอดอาหาร Detox ปอด ของคนเมือง......ต้านฝุ่นมลพิษ !! article
ต่อภาษีรถยนต์ ต่อทะเบียนรถยนต์ ราคาเท่าไหร่ ใช้เอกสารอะไรบ้าง Update ใหม่ล่าสุด 2019 ! article
ต่อทะเบียนรถยนต์ ต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์ 2562 ง่าย สะดวกกว่า ไม่ต้องเสียเวลาทำเรื่องที่ขนส่ง article
ปัจจัยเสี่ยงมะเร็งตับ article
ธุรกิจงานศพ article
ตด ไม่ใช่คำไม่สุภาพ article
เคล็ดลับอายุยืน article
เลี่ยงอาหารหวาน มัน เค็มจัด article
เตือนภัย สังคม รอบตัวเรา article
กรรมที่ส่งผลกับรูปร่าง, เค้าโครง ลักษณะของใบหน้า และผิวพรรณ ในมุมมองพระพุทธศาสนา article
12 สูตรทำน้ำยาล้างห้องน้ำเอง กลิ่นไม่ฉุน สะอาดเกลี้ยงทุกซอกมุม article
10 วิธีการง่ายๆ ประหยัดพลังงานได้ด้วยตัวคุณเอง article
** 6 อาการผิดปกติธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ** article
ฟ้าทะลายโจร สมุนไพร article
บทสวดมนต์ก่อนนอน พร้อมกับ แผ่เมตตา (ถ้าใครตอนนี้ทำอะไรติดๆขัดๆ ให้ลองสวดมนต์ก่อนนอน) article
ตื่นเช้าแกว่งแขน 100ครั้ง เตะขา 100 ครั้ง article
จำฉ่าย หรือดอกไม้จีน 金针菜 article
กำจัดปลวกง่ายๆ ด้วยใบขี้เหล็ก article
อันดับเครื่องดื่มแคลอรี่ มาก - น้อย article
วิธีกำจัดแมลงด้วยของในครัว article
อาการปวด บอกอะไร !!!! article
สมุนไพรแก้ไขโรคต่าง article
ภูมิปัญญาการใช้หอยปรุงยา....รักษาโรค article
ป้องกันเส้นหัวใจตีบ article
เรื่องของปัสสาวะ article
สูตรสมุนไพรแก้โรคอัลไซเมอร์ article
ลดความดันโลหิตสูงด้วยน้ำสมุนไพร article
สมุนไพรดี10ขนาน article
สรรพคุณของถั่วเขียว 36 ข้อ article
ขยะ ... ที่อยู่ในใจ article
หาเวลาว่างมาบำรุงผมกันดีกว่าค่ะ กับสูตรผมสวยจากผงกาแฟที่ทำตามกันได้ง่ายๆ แต่ผมสวยมากกกกก article
ธรรมะดีดี article
ทำร้ายลูกอยู่ (หรือเปล่า) article
" น้ำส้มสายชู " เพียงขวดเดียวในครัวของบ้านคุณน่ะ ทำอะไรได้บ้าง article
อัตราโทษ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 article
หัวเผือก - หัวมัน article
วิธีเก็บกล้วยไว้กินนาน article
ผลไม้เมืองร้อน สรรพคุณสุดยอด article
วิธีดูอาการเป็นมะเร็ง 14 ชนิด article
นิ้วล็อค ภัยเงียบมนุษย์เมือง article
สูตรลดไขมันในเลือด (Cholesterol) article
อาหาร 10 อย่าง ทานมากอาจถึงตาย article
หลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดสมอง article
ทานน้ำร้อนให้ถูกต้อง ช่วยได้หลายโรค article
สารพัดวิธีไล่ยุง กำจัดมด ไล่หนู กำจัดแมลงสาบ article
ออมอุ่นใจกับกองทุนประกันสังคม article
ลูกของคุณเติบโตขึ้นมากับอะไร article
เปลือกมะนาว article
วิธีทำน้ำยาปราบเห็บหมัดสุนัขแบบไม่มีสารพิษ article
วิธีทำน้ำมันมะพร้าว article
ครีมหมักผม article
ผักบุ้ง ผักบุ้งแดง ผักบุ้งนา แก้ อัลไซเมอร์ บำรุงสายตา article
การขอที่ไม่ต้องละอาย คือการขอโทษ article
ตัวเรา article
ภัยสุขภาพ สังคมก้มหน้า article
สรรพคุณ ที่มีประโยชน์มากมายของมะนาว article
10 วิธีได้บุญ article
ซื้อติดรถไว้ เพื่อฉุกเฉิน article
แชมพูมะกรูด article
9 วิธีท่องเที่ยวแบบสบายกระเป๋า article
ไข่พระอาทิตย์ สูตรพระราชทานจากพ่อหลวง ร.๙ article
ประโยชน์จากเห็ดหอม article
ภูมิปัญญาไทย...ประโยชน์ของเหล้าขาวกับมะกรูด สมุนไพรแก้ปวด article
BRAIN DAMAGING HABITS ( อุปนิสัยคนเราที่ทำลายการทำงานของสมอง) article
(มาต่อกันครับ) วิธีกำจัด "ตุ๊กแก" ออกจากบ้านแบบสันติ article
ทำไมเราต้องดื่มน้ำก่อนนอน ? article
?#?เตือนภัยแก๊งค์กรีดล้อยางรถยนต์?..!!! article
เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นกีฬา article
6 เหตุผลดื่มน้ำอุ่นตอนเช้า article
เจ็บส้นเท้า สัญญาณของโรคไต article
“นักเก็ต” article
สู้โรคหมอนรองกระดูก ด้วยท่าบริหาร article
ถนอมตาด้วยท่าโยคะ article
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด article
ภัยสังคม รอบตัวเรา article
ตัวการทำลายกระดูก article
เคล็ดวิธีคืนเงินให้เจ้าหนี้กรรม article
วิธีคิดบวก ในโลก.. article
การถนอมรักษาสายตา ด้วยตนเองโดยวิธีนวด article
31สุดยอดเคล็ดลับในการทำความสะอาดบ้าน article
ตำรับสมุนไพรทะลวงหลอดเลือดสูตรลับสุดยอด article
ตดบอกนิสัย article
หน่วยบาปบุญ article
เคล็ดลับวิธีกำจัดยุง article
ชะตาประจำปีเกิดชาย - หญิง article
ภัยใกล้ตัว..........รู้ไว้ได้ประโยชน์ article
ดีท็อกซ์ article
เครื่องดื่มล้างขยะในหลอดเลือด article
การใช้นํ้ามันหมู ทำอาหาร article
กำจัดสิวเสี้ยนที่จมูกแบบง่ายๆ article
54 ประโยชน์เริดๆ จากเบกกิ้งโซดา article
4 วิธี บริหารดวงตา article
นิสัย 10 อย่างที่ทำให้สมองพังได้ article
ท่าบริหารสมอง 2 เท่า article
พลังงานหมุนเวียน หนึ่งทางเลือกของประเทศไทย article
อันตรายจากสาหร่ายทอดกรอบ article
ผักกะสัง article
ยาแก้ปวด สรรพคุณ - ผลข้างเคียง article
แผ่เมตตาให้ศัตรู หรือคนที่เราไม่ชอบขี้หน้า article
มีหลากหลายวิธีประหยัดพลังงาน article
ปริมาณแคลอรี่ในอาหารเป็นกิโลแคลอรี่ article
โรคเก๊าท์ article
ถ้าบริหารสำหรับปวดหลัง
ปวดศีรษะข้างเดียว ไขปัญหาสุขภาพแผนจีน article
เรื่องต้องห้ามยามเข้านอน article
ผมดำ จากภายใน... article
ต้นไม้อะไรเอ่ย ปลูกแล้วผิวสวยขึ้น?
บริหารต้นขาและน่องให้เรียวสวยได้จากโต๊ะทำงาน (ตอน 2) article
บริหารต้นขาและน่องให้เรียวสวยได้จากโต๊ะทำงาน (ตอน 1) article
สารพัดสูตร บำรุงผิว จากธรรมชาติ ได้ผล 100% article
สมุนไพรฟื้นฟูตับอ่อน article
ของขวัญพ่อหลวง article
การออกกำลังกายที่เป็นรูปแบบได้ article
มะกอกน้ำมัน น้ำมันมะกอก article
มีพุง(ใหญ่)เสี่ยงโรคร้ายพุ่ง article
ปอดอุดกั้น โรคมาแรงแฝงควันพิษ article
โรคตึกเป็นพิษ ภัยเงียบคนทำงาน article
โรคในรถ... คุณเป็นกันไหม? article
ชวนคุณผู้ชาย เพิ่มภูมิชีวิตสู้โรค article
100 วิธีดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม article
ตัวการทำลายกระดูกที่ควรหลีกเลี่ยง article
ภัยจากอาหารแห้ง article
แก้เมา ด้วยหน่อไม้ฝรั่ง article
12 ท่ายืดเส้นยืดสายป้องกันโรค ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) article
8 เคล็ด (ไม่ลับ) หลับสบาย article
4 วิธีเดินที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ article
6 ประเภท ยากินนานอย่าวางใจ article
แก้ผงตาเข้าด่วนและดี article
กดจุด หยุดปวดคอ??
การใส่รองเท้า..ส่งผลต่อร่างกาย article
10 สิ่งต้องห้ามเข้าไมโครเวฟ article
5 ความสกปรกในบ้านที่มักถูกมองข้ามไป article
ประโยชน์จากสาหร่าย article
แคลอรี่จากอาหาร article
วิธีการประหยัดพลังงานแบบง่าย ๆ article
สุดยอด 5 ผลไม้บำรุงเลือด (สุขกายสบายใจ) article
7 เคล็ดลับ หม่ำอาหารบนโต๊ะทำงาน article
6 โรคที่ตามมา หากต้องอยู่ในรถนาน ๆ article
เกมส์ทายนิสัยมาให้เล่นสนุกๆ article
ทายนิสัยจากชื่ออีเมลล์ article
ทำไมคนเราถึงมีเลือดหลายหมู่? article
น้ำ มากเกินไปก็ไม่ดี article
เลิกดื่มน้ำเย็นกันเถอะ article
” เพิ่มความจำ “วัยทำงาน” article
เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อสุขภาพ article
สอนหนูมีสมาธิดี article
ผลวิจัย พบผักพื้นบ้านไทย คุณค่าเพียบ มีสารหลายชนิดป้องกันโรคมะเร็ง ชะลอแก่ article
การนวดถนอมสายตา 7 ท่า article
ข้อคิดเตือนใจ...กับพุทธศาสนสุภาษิตน่ารู้ article
เคล็ดลับทำของทอดไม่อมน้ำมัน article
7 ขั้นตอน ตรวจภายในด้วยตัวเอง article
โรคฮิต ชีวิตติดออนไลน์ article
เคล็ดลับทำความสะอาดทอง article
ตรวจสุขภาพเป็นประจำกันเถอะ article
ดูแลลูกด้วยธรรมชาติบำบัด article
11 กิริยาประจำ กับคำเตือนสุขภาพ article
เรามาลองดู 10 เหตุผลดีๆ ที่เราไม่ควรกินเนื้อสัตว์กันดีกว่า article
พลังงานที่ได้รับจากอาหาร article
มากคุณค่าจากอาหารทะเล article
“ทำไงดี จะเป็นสาวแล้ว!!“ article
ล้างพิษได้ในหนึ่งวัน article
คู่มือความปลอดภัย article
อาการคันช่องคลอด โรคของคุณสาวๆ article
10 สรรพคุณของ "วิกส์" ที่คุณอาจไม่รู้ article
ถ้าคุณยังมี "ตา" อยู่....อย่าลังเลที่จะดูแล article
ภัยใต้ เสื้อผ้า ที่สาวๆ อาจเผลอมองข้าม article
เชื่อหรือไม่...ตรวจสุขภาพจากฟันได้ article
บรรเทาอาการปวดจากการใช้คอมพิวเตอร์ article
ลดพุง วิธีลดพุง กำจัดพุง ด้วยเทคนิคเด็ดเหล่านี้ article
ต้านกระดูกพรุนกันเถอะ article
7 ของว่างสุดอร่อย ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ article
“ฉันติดเชื้อไวรัส HPV ทั้งที่มีแฟนคนเดียวมาทั้งชีวิต” article
ชีวิตและสุขภาพ: 'โภชนาการในผู้ป่วยเบาหวาน' article
ทานมื้อเย็นอย่างไรให้สุขภาพดี article
ทำบุญอายุ ความเชื่อของการมีอายุยืนยาว article
BRAIN DAMAGING HABITS ( อุปนิสัยคนเราที่ทำลายการทำงานของสมอง) article
7 วิธีดูแลสุขภาพดวงตา article
ของมงคลปีนักษัตร article
ลางสังหรณ์บอกเหตุดี-ร้าย ตุ๊กแกร้องกลางวันเป็นลางดีหรือร้าย? article
11 วิธีหลีกเลี่ยงการบ้างาน article
สัญญาณเตือนจากร่างกายคุณ article
ทายนิสัยอาการโกรธจากกรุ๊ปเลือด article
Easy Ways to Get Rid of Cellulite article
รูปภาพลักษณะของกระดูกพรุน article
ทายนิสัยจากกาแฟ article
5 เมนูสบายคลายเครียดคุณสาว ๆ article
5 กิจกรรมงานครัวที่จะทำให้ไม่สบาย article
เลือกซื้อเสื้อชั้นใน แบบไหนถึงจะเหมาะ article
สุดยอดอาหาร เพื่อหน้าท้องแบนราบ
แคลอรี่จากไข่ article
วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 วันมาฆบูชา article
ข้อคิดดี ๆ จากชายที่จากไป article
ฟอกไต article
มนุษย์เงินเดือน ลดหย่อนภาษีได้บ้าง article
เตือน! กินไข่มดแดงดิบ เสี่ยงติดเชื้อถึงตายได้ article
ตรวจสุขภาพ..ที่บ้าน article
คีโม กับมะเร็ง article
ประโยชน์ และ โทษ ของการบริโภคตับหมู article
เตือนภัยใกล้ตัว ฟันผุ ทำปอดติดเชื้อ เสี่ยงถึงตาย article
วิธีบำรุงผิวด้วยแตงโม article
สำคัญมากสำหรับท่านที่มีญาติหรือลูกหลานที่เป็นผู้หญิง article
6 เทคนิคปรับปรุงสู่ “บ้านประหยัดพลังงาน” article
<< เพื่อความปลอดภัยจากการใช้บัตร ATM. >>>> article
ทำความรู้จัก 'แสงน้ำเงิน' ภัยร้ายใกล้ตัว! คนเสพติดเทคโนโลยี article
ทัน 5 โรคฮิตคนติดโซเซียลมีเดีย article
เตืิอนภัย บัตรประชาชน
ตาหวานฉ่ำ ด้วยท่าบริหารง่ายๆ article
หลากโรคจากความเครียด article
กินเมล็ดฟักทองป้องกันโรคต่อมลุกหมากโต article
เตือนภัย สังคม เติมน้ำมัน ต้องลงมาดูทุกครั้ง article
วิธีซื้อประกันชีวิต article
7 อันตรายจากน้ำตาลทราย article
ผิวหน้าสวยด้วยฟักทอง article
ดื่มน้ำถูกจังหวะเวลา...เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ article
เคล็ดลับ การประหยัดน้ำมัน ~ เพิ่มความสูง article
ลองมา บริหารกายลดอาการปวดหลัง กันดีกว่า article
วิธีใช้หนี้พ่อแม่ article
ต้นไม้ในบ้านช่วยกรองแก๊สฟอร์มาลดีไฮด์ article
สุดยอดอาหาร ต้านความชรา article
กินอย่างไร เมื่อไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง article
เตือนภัย สังคม ที่อยู่รอบตัวเรา article
ทำงานบ้านต้านมะเร็ง article
“คิดก่อนใช้ “ประหยัดไฟไม่ใช่เรื่องยาก article
กินอย่างไร เมื่อโคเลสเตอรอลในเลือดสูง article
ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง article
ฝังเข็มรักษาโรค article
วิธีป้องกันน้ำเสียด้วยตัวเอง article
เกร็ดความรู้ article
โรคอ้วน + ไขมันในช่องท้อง อันตรายที่สุด article
15 จุด ลดอาการคลื่นไส้ + เดินอย่างไร ให้ถูก วิธี + เทคนิคการผูกเชือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าของแต่ละคน article
ประวัติวันตรุษจีน article
สูตรลัดประหยัดตังค์-พลังงาน article
ดูคู่วาสนา เสริมดวง article
ทักษะทางสังคมสำคัญกับเด็กวัย 3-6 ปี อย่างไร article
4 เหตุผล ควรกินไข่เป็นอาหารเช้า + 6 โรคฮิต + 7 พฤติกรรมทำให้อ้วน และลดความอยากอาหารสไตล์เกาหลี article
เคล็บลับห่างไกลอัมพาต article
กินอย่างไรเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุน article
โรคเบอร์ไซติส.... article
อัพเดทโรคฮิต ของสาวออฟฟิศแต่ละวัย article
โยคะเพื่อสุขภาพ เลือกยังไงให้เหมาะกับตัว article
6 ข้อดีดื่มน้ำบรรเทาหวัด + แก้อาการเจ็บคอด้วยวิธีง่ายๆ article
ผงนัว...สมุนไพรชูรส แทนผงชูรส article
สมุนไพรช่วยแก้ร้อนใน "ว่านกราบหอย" article
อัตราค่าปรับ พรบ. จราจร พ.ศ.2552 article
ปัสสาวะบอกโรค + นอนผิดท่าระวังโรค... ถามหา + 6 อาการแพ้เครื่องสำอางค์ + ความดันโลหิต article
สูตรให้ชีวิตยาวนาน article
"""เคล็ดลับที่หลายคนไม่รู้ เกี่ยวกับการชาร์จไฟและถนอมแบต "มือถือ/แท๊บเลท" อย่างถูกวิธี article
สุขภาพดีกับรำข้าวพร้อมจมูกข้าว article
ออกกำลังกายพิชิตโรคด้วยหนังยาง article
มหัศจรรย์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ + 5 สีสร้างสวย article
มะเร็งต่อมลูกหมาก...... (Prostate Cancer) article
สะบ้าหลุดซํ้า...... article
โรคเกาต์ article
ภูมิแพ้ เราเอาชนะมันได้ ถ้าเราอยากชนะ.. article
ดื่มน้ำเย็นจัด ทำร่างกายเจ็บป่วยไม่รู้ตัว article
คำพูดแบบไหน...ลูกปลื้ม ? article
ความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน บิดเบี้ยว ทานชาเขียวทุกวัน ดีต่อสุขภาพ article
วิธีเลือกซื้อยางรถยนต์ article
วิธีตรวจหมอนรองกระดูกด้วยตนเอง article
น้ำ - อัด - ลม article
สูตรล้างสารพิษ + สารพิษจากฟอร์มาลีน article
15 เรื่องที่เบกกิ้งโซดาช่วยงานคุณได้ article
7 พฤติกรรมทำให้อ้วน + ออกกำลังกายง่ายๆ ที่ออฟฟิศ article
บริโภคเนื้อสัตว์เสี่ยงมะเร็งลำไส้ article
สมุนไพรฟื้นฟูตับอ่อน “มะตูมแห้ง รากเตยหอม” article
(ไส้กรอกหมู” ใส่สารกันบูดเพียบ ใครชอบทานอ่านก่อนนะ) article
กินเม็ดบัวป้องกันมะเร็งตับ article
ความดันโลหิตสูง
6 พิพิธภัณฑ์ที่พ่อแม่ต้องพาลูกไปเที่ยว article
ผลดี ผลเสีย ดูดจากเต้า Vs ดูดจากขวด (รักลูก) article
แก้นิ้วล็อก และหินปูนที่ข้อกระดูก - Beleive it or not!?! article
อุปนิสัยตามเดือนเกิด article
น้ำผลไม้เสริมความจำ article
ไดเอ็ทให้เหมาะกับวัย article
Reduce + Reuse+ Recycle article
7 ข้อคิดสำหรับพ่อแม่เตรียมรับมือเมื่อลูก ป.1 ได้แท็บเล็ต + พร้อมข้อพึงระวัง article
เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด article
คุณปู่ไต้หวันอยู่แบบพอเพียง บริจาคเงินเพื่อการกุศล article
ประวัตินางนพมาศ สาวสวยในวันลอยกระทง article
เครื่องดื่มแก้ปวดไมเกรน article
ทราบหรือไม่ว่า ยาแต่ละชนิดจะเสื่อมคุณภาพเมื่อไหร่
5 โรคร้าย ที่คุณผู้ชายควรระวัง article
20 วิธีลดหุ่นให้เข้าที่ article
มะนาว สุดยอดตัวช่วย ลดน้ำหนัก article
สูงแบบไหน ใช่(ลูก)เลย article
ปริมาณน้ำตาลในผลไม้ที่คุณควรทราบ article
เคล็ดลับ การสกัดผมขาว ผมหงอก ก่อนวัยอันควร article
โรคกรดไหลย้อน – โรคกระเพาะ ความเหมือนที่แตกต่าง article
หัวจดเท้ารักษาเองได้ก่อนไปหาหมอ article
เกร็ดความรู้ เกี่ยวกับน้ำตาลในผัก article
Sanyo Eneloop แบตเตอรี่สีสดใส ใช้งานได้นานกว่าเดิม article
แค่นั่งเฉย ๆ ก็ตายได้ article
นิ้วล็อก เข่าเสื่อม อาการของคนขยัน article
ร่วมมือช่วยกันทุกคน คู่มือประหยัดพลังงานและ วิธีลดโลกร้อน ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน article
หยุดพฤติกรรมทำร้ายกระดูก article
ผู้หญิงอย่ากินปีกไก่ ระวัง article
ทายใจ ลักษณะนิสัยการใช้เงิน article
ตารางประโยชน์ของน้าผึ้งในการสร้างเสริมสุขภาพและรักษาโรคต่างๆ article
คำสอนของพ่อ สู่ลูก article
เทคนิค 5 เคล็ดลับ ขจัดเครียด article
การเริ่มต้น 4 กิจกรรม เพื่อ 32 ผลลัพธ์สุขภาพ article
6 ข้อดีของการพาลูกไปที่ทำงาน article
ลักษณะบ้านบอกความเป็นคุณ article
อาหาร โภชนาการ กับมะเร็ง กับหนทางเลี่ยงมะเร็ง article
ปรุงรส ปรุงสุขภาพ article
สาวๆ จ๋า รู้กันหรือเปล่าว่า... นม กับ น้ำ ทำให้เป็นมะเร็งได้ article
กรมควบคุมโรคยอมรับ"เชื้อมือ เท้า ปาก"ตัวใหม่"อีวี 71" แรงขึ้น article
กำจัดจุดบอดความงามทั่วเรือนร่าง article
คุณค่าหลังธนบัตร article
"ปลายประสาทอักเสบ ... โรคฮิตของคนทำงาน" article
โยเกิร์ตสอดไส้แอนติบอดี สู้แบคทีเรียร้าย article
วันอาสาฬหบูชา - วันเข้าพรรษา article
เคล็ดลับสอนลูกใช้เงิน
เคล็ดลับเวิร์กกิ้งวูแมนรับมือกับความอ่อนล้า article
เรียนรู้วิธีแบกเป้ ไปโรงเรียนอย่างปลอดภัย article
สร้างเกราะป้องกันโรค
สีของมือบอกนิสัย article
จริงหรือ "คนถนัดซ้าย ตายเร็ว"?? article
การละเล่นของเด็กไทย..คุณเคยเล่นกันไหม?? article
น้ำยาล้างผักสูตรทำเองง่ายๆ article
8 ท่า ใน 3 นาที แก้เมื่อยระหว่างทำงาน article
โทษของน้ำอัดลม article
ผักบุ้ง บำรุงสายตา ถอนพิษ article
อ้วนลงพุง ภัยเงียบที่อันตราย! article
วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 วัน
รักของพ่อแม่ ทั้งรักแท้ และ รักยั่งยืน article
คนเจ้าชู้ระวัง! article
วิธีขับสารพิษด้วยการหายใจ article
อันตรายหลอดดูดน้ำ article
ปรับสมดุลให้สุขภาพ
ตู้เอทีเอ็มสกปรกเกือบเท่าห้องน้ำ
พี่เลี้ยง...อันตราย article
พิษของไขมัน .. ไม่รู้ไม่ได้แล้ว !
ผลวิจัยชี้ โทรศัพท์มือถือ สกปรกกว่าส้วม!!
10 ธันวาคม วันรัฐธรรมนูญ
คำสอนของพ่อ สู่ลูก article
ปวดหัวจี๊ด ๆ... เป็นไมเกรนหรือเปล่า article
SMART CHOICES & SMART PANTS article
เลิกนมมื้อดึก ให้เบบี๋ article
เลี่ยงดื่มน้ำมาก ขณะออกกำลัง article
9 โรคร้ายออฟฟิศเกิร์ลพึงระวัง article
หมอเตือนผู้สูงอายุ,ป่วยเรื้อรังต้องรู้จักกินให้ถูกวิธี article
ความหมายของ เจ article
ใช้ Twitter-Facebook ให้มีสุขภาพดี + นั่งแชททั้งวัน ภูมิคุ้มกันตก article
5 กิจกรรม สอนทักษะชีวิตลูก
การป้องกันการปล้นทรัพย์ ชิงทรัพย์ และวิ่งราวทรัพย์ ตามสถานที่ประกอบการค้า หรือที่พักอาศัย article
ขจัดโรคฟุ่มเฟือยในตัวคุณ article
สับปะรดสร้างกระดูก article
ระวังป่วยเพราะสารพิษในบ้าน article
ทานเนื้อสัตว์มากตายก่อนกำหนด article
น้ำร้อนลวกช้อนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค + ระวังการเลือกทาน article
เบต้าแคโรทีน เพื่อหัวใจและสุขภาพที่แข็งแรงของคนที่คุณรัก article
ความรักที่ยิ่งใหญ่ของแม่ article
รีไซเคิลกล่องนม article
การทำบุญแบบง่าย ๆ article
ทำอย่างไรดี เมื่อหนูฉี่รดที่นอน article
ความรู้เรื่องต้นสาละ article
หญิงอดนอน ส่งผลอารมณ์บูด +ทดแทนพลังงานอดนอน article
ภัยจากการใช้ small talk / เตือน : ดูทีวี - เล่นคอม มากก่อโรค article
คาถาป้องกันลูกซึมเศร้า article
ระวัง!!! มิจฉาชีพรูปแบบใหม่
ใส่ใจสุขภาพ article
คนไทยตุ้ยนุ้ย ควบคุมความอยากทานขนมหวาน article
ลูกบอล ! อันตราย article
แปลกแต่จริง 12 ซี่ความรู้ เรื่องฟัน ๆ article
กินอาหารเพิ่มคอลลาเจน ชลอความเหี่ยว article
เจาะลึก! พิธีเปิด World Cup 2010 article
กระดาษเปล่ากับลายเซ็นต์ article
ทานผัก แก้เมา article
ออกกำลังกายหน้าคอม ฯ article
เซลล์ลูไลท์ (ผิวเปลือกส้ม) article
ชีวิตพลาสติก article
แบตเตอรี่
เซฟค่าใช้จ่ายออฟฟิศด้วยเทคนิคกรีน ๆ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

บริษัท กฎหมายปาระมี จำกัด

เลขที่ 511/4 ถนนประชาอุทิศ 117/1 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร (10140)

โทร/Tel : 02 - 8159522, แฟกซ์/Fax : 02 - 8159523, มือถือ/Mobile : 081 - 7936156

อีเมล/E-mail : sawai.prm@gmail.com, เว็บไซต์/Web : www.parameelaw.com