ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ชมรมบริหารงานบุคคล
dot
bulletสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย
bulletชมรมบริหารงานบุคคล
bulletชมรมบริหารงานบุคคล อยุธยา
bulletชมรมบริหารงานบุคคลรังสิต
bulletชมรมผู้บริหารงานบุคคล อมตะนคร
bulletสมาคมการบริหารงานบุคคล (PAAs)
bulletชมรมบริหารงานบุคคลบางพลี
bulletชมรมนักบริหารงานบุคคลพัทยา
bulletชมรมบริหารงานบุคคลยุคใหม่
bulletชมรมผู้บริหารงานบุคคลจังหวัดราชบุรี
bulletงานบริหารงานบุคคล
bulletชมรมงานบริหารงานบุคคลกรุงเทพฯ
bulletชมรมบริหารงานบุคลสุขสวัสดิ์
dot
ติดต่อราชการศาล
dot
bulletศาลแรงงานกลาง
bulletศาลแรงงานภาค ๒
bulletศาลยุติธรรม
bulletศาลปกครอง
bulletศาลรัฐธรมนูญ
bulletสำนักงานอัยการสูงสุด
bulletกระทรวงยุติธรรม
bulletคณะกรรมการกฤษฎีกา
bulletกรมบังคับคดี
bulletสภาทนายความ
dot
หน่วยงานราชการสำคัญ
dot
bulletกระทรวงแรงงาน
bulletกรมการจัดหางาน
bulletกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
bulletกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
bulletสำนักงานประกันสังคม
bulletกรมสรรพากร
bulletกรมบัญชีกลาง
bulletกรมพัฒนาธุรกิจกาค้า
bulletกระทรวงอุตสาหกรรม
bulletกรมโรงงานอุตสาหกรรม
bulletกรมส่งเสริมอุตสาหรม
bulletการนิคมอุตสาหกรรม
dot
ลิ้งค์เพื่อนบ้าน
dot
bulletสมบัติลีกัล
bulletเอกเซลสำหรับงาน HR โดย อ.สำเริง
bulletบทความดี ๆ จากโกป้อม
dot
อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ
dot
dot
Newsletter

dot


พยากรณ์อากาศวันนี้
..................................


ราคาน้ำมันวันนี้
..................................13 คุณประโยชน์จากวาซาบิที่คุณคาดไม่ถึง article

   13 คุณประโยชน์จากวาซาบิที่คุณคาดไม่ถึง

 

วาซาบิเป็นพืชที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ กะหล่ำปลี และ พืชชนิดหนึ่ง และเป็นสมาชิกของตระกูล Brassicaceae ในการจัดหมวดหมู่ทางอนุกรมวิธาน มันเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น พืชชนิดหนึ่งของญี่ปุ่นวาซาบิมีรสเผ็ดร้อนแรงแตกต่างจากรสชาติของ แคปไซซิน ซึ่งเป็นสารเคมีที่พบในพริกพริกที่ให้รสเผ็ดหรือเผ็ด ในขณะที่แคปไซซินให้ความรู้สึกของ “การเผาไหม้”บนลิ้นวาซาบิส่งผลกระทบต่อความรู้สึกเกี่ยวกับการดมกลิ่นปล่อยไอระเหยสารเคมีที่ส่งผลกระทบต่อจมูก รสชาติที่มีศักยภาพของวาซาบิคล้ายกับ มัสตาร์ด ร้อนและส่วนใหญ่จะใช้เป็นเครื่องปรุงรสในซาซิมิ (อาหารทะเลดิบ) และ ซูชิ มันยังใช้ในอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ อีกมากมายเนื่องจากวาซาบิสดจะสูญเสียรสชาติในเวลาเพียง 20-25 นาทีผู้ผลิตต่างๆจึงได้คิดวิธีที่จะเก็บรักษากลิ่นรสและประโยชน์ของวาซาบิไว้นอกจากที่จะใช้แบบหัวสดแล้ว ยังมีวาซาบิแบบบดพร้อมใช้บรรจุถุงฟอยด์แช่แข็งและมีาซาบิแบบใส่ซองฟอยด์เล็กๆสำหรับลูกค้าที่ซื้อปลาดิบหรือซูชิกลับบ้านอีกด้วย

 

 

วาซาบิเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยม

 

วาซาบิหนึ่งออนซ์ (28 กรัม) มี 30.5 แคลอรี่และไขมัน 0.2 กรัม อาหารที่มีแคลอรี่และไขมันต่ำจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี คุณจะได้รับโปรตีน 1.3 กรัมในวาซาบิหนึ่งออนซ์หรือ 3% ของ DV วาซาบิหนึ่งออนซ์เดียวกันนั้นให้ใยอาหาร 9% DV ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาความแข็งแรงของลำไส้และหัวใจ

ในแง่ของแร่ธาตุวาซาบิมีแคลเซียม, เหล็ก, แมงกานีส, แมกนีเซียม, สังกะสี, ฟอสฟอรัสและโพแทสเซียมซึ่งจำเป็นสำหรับอาหารที่สมดุล นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพลังงานของวิตามินรวมถึงวิตามิน A, B1, B2, B3, B6, C และโฟเลต นอกจากนี้ยังมี isothiocyanates ในระดับสูง – เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ให้ประโยชน์ด้านสุขภาพมากมาย ที่ดีที่สุดคือไม่มีคอเลสเตอรอล!

  

 

ข้อมูลโภชนาการวาซาบิ

 

 

 

วาซาบิดิบ (130 กรัม) :

 

 • แคลอรี่: 142 (7% ของ DV)
 • คาร์โบไฮเดรต: 30.6 กรัม
 • โปรตีน: 6.2 กรัม
 • ไขมัน: 0.8 กรัม
 • ไฟเบอร์: 10.1 กรัม
 • วิตามินซี: 5 มก. (91% ของ DV)
 • แมงกานีส: 0.5 มก. (25% ของ DV)
 • แมกนีเซียม: 89.7 มก. (22% ของ DV)
 • โพแทสเซียม: 738 มก. (21% ของ DV)
 • วิตามินบี 6: 0.4 มก. (18% ของ DV)
 • แคลเซียม: 166 มก. (17% ของ DV)
 • สังกะสี: 2.1 มก. (14% ของ DV)
 • วิตามินบี: 0.2 มก. (11% ของ DV)
 • ฟอสฟอรัส: 104 มก. (10% ของ DV)
 • ทองแดง: 0.2 มก. (10% ของ DV)
 • Riboflavin: 0.1 มก. (9% ของ DV)
 • เหล็ก: 1.3 มก. (7% ของ DV)

 

 13 ประโยชน์ด้านสุขภาพที่น่าเหลือเชื่อของวาซาบิ

 

 
 1. วาซาบิป้องกันการเป็นพิษจากอาหาร
มากกว่าเครื่องปรุงรสวาซาบิถูกนำมาใช้ในคุณสมบัติทางยาที่หลากหลาย – Honzo Waymo ซึ่งเป็นพจนานุกรมพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นกล่าวเชื่อกันว่ารวบรวมใน 918 มันมีการอ้างอิงจำนวนมากเพื่อใช้ของวาซาบิเป็นยาแก้พิษอาหารเป็นพิษและอีกหลายศตวรรษต่อมาวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ได้พิสูจน์ว่าสิ่งนี้เป็นจริง

วาซาบิมีส่วนผสมของ allyl isothiocyanate ซึ่งยับยั้งการเจริญเติบโตของ เชื้อ Salmonella sp ., E.coli, H. pylori และ Staphylococcus aureus – แบคทีเรียที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ จึงควรกินซูชิหรือซาชิมิกับวาซาบิ

 1. ยาแก้พิษตามธรรมชาติ

Isothiocyanates (ITCs) ทำให้วาซาบิเป็นอาหารต่อต้านปรสิตตามธรรมชาติมันมีประสิทธิภาพในการต่อต้านปรสิต Anisakis ที่มีอยู่ในปลาแซลมอนปลาหมึกและอาหารทะเลอื่น ๆเมื่อรับประทานดิบหรือปรุงสุกบางส่วนพวกเขาอาจทำให้เกิดอาการเจ็บปวดในทางเดินอาหารอุดตันของลำไส้และแม้กระทั่งภูมิแพ้ (ภูมิแพ้)

เนื่องจากวาซาบิเต็มไปด้วย ITCs คุณสามารถเพลิดเพลินกับสูตรปลาดิบโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการติดเชื้อปรสิต
 1. ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล

วาซาบิก็ต่อต้านไขมันในเลือดสูงเช่นกันหมายความว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบระดับคอเลสเตอรอลการศึกษาในหลอดทดลอง และ ในร่างกาย แสดงให้เห็นว่าระดับ LDL ลดลงในหนูไขมันในเลือดสูงที่ได้รับอาหารที่มีรากวาซาบิ

การบริโภควาซาบิจึงสามารถช่วยในการควบคุมคอเลสเตอรอลนอกจากนี้ยังหมายถึงการควบคุมโรคอื่น ๆเช่นโรคหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดเป็นเรื่องง่ายเมื่อคนหนึ่งกินวาซาบิเป็นประจำ

 1. ป้องกันฟันผุ

เหตุผลที่จะอ้างในการที่คุณกินซูชิ!การ ศึกษาของญี่ปุ่น นำโดยดร.ฮิเดกิมาสุดะพบว่าไอโซโทไซยาเนตในวาซาบิช่วยป้องกันฟันผุโดยยับยั้งการเติบโตของ Streptococcus mutans เห็นได้ชัดว่า isothiocyanate รบกวนการยึดเกาะของน้ำตาลกับแบคทีเรียและป้องกันฟันผุหรือฟันผุต้องการป้องกันฟันผุหรือไม่อย่าเพิกเฉยกับวาซาบิสีเขียวสด!

 1. วาซาบิทำให้คุณยังเด็ก
อีกเหตุผลที่ดีที่ไม่หันจมูกของคุณเมื่อนึกถึงการกินวาซาบิ! 6-methylthiohexyl isothiocyanate (6-MSITC) ซึ่งเป็นสารประกอบซัลฟีนิลที่มีอยู่ในนั้น 6-MSITC ช่วยให้ร่างกายลดปฏิกิริยาของออกซิเจนออกซิเจนปฏิกิริยามีการเชื่อมโยงโดยตรงกับโรคมะเร็งจำนวนมากและความอ่อนแอของร่างกาย 6-MSITC ยังช่วยป้องกันการแพ้ละอองเกสรดอกไม้และเพิ่มการไหลเวียนและการตอบสนองวาซาบิหนึ่งช้อนชาต่อวันช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์!
 1. ดีสำหรับระบบไหลเวียน

เช่นเดียวกับการทำให้คุณอายุน้อยกว่า 6-MSITC ที่เรากล่าวถึงก่อนหน้านี้ยังทำงานเพื่อยับยั้งการก่อตัวของลิ่มเลือดในทางกลับกันนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นและจังหวะผลการไหลเวียนที่เป็นประโยชน์ยังได้รับการยกย่องในการรักษา ผิวที่อ่อนนุ่มและชัดเจน

 1. ลดความดันโลหิตสูง
ปริมาณโพแทสเซียมสูงในวาซาบิเป็นสิ่งสำคัญในการควบคุมความดันโลหิตและการไหลเวียนของเลือดการขาดโพแทสเซียมทำให้เกิดความดันโลหิตสูงและสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดนอกจากนี้วาซาบิยังมีโซเดียมต่ำโซเดียมโปตัสเซียมต่ำสูงเหมาะสำหรับการผ่อนคลายหลอดเลือดเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและป้องกันความดันโลหิตสูง
 1. แก้ไขปัญหาระบบทางเดินหายใจ

การบริโภควาซาบิสามารถทำให้เสื่อมโทรมและฆ่าเชื้อในระบบทางเดินหายใจของคุณด้วยก๊าซแอลลิลไอโซโทไซยาเนตในปัจจุบันการศึกษายังแสดงให้เห็นว่า isothiocyanate มี คุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถห้ามการติดเชื้อหรือต่อสู้กับโรคหอบหืด

 1. ช่วยลดโรคข้ออักเสบ
เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่ยอดเยี่ยมการบริโภควาซาบิจึงเป็นวิธีธรรมชาติในการรักษาอาการอักเสบเช่นโรคข้ออักเสบโดยการป้องกันการรวมตัวของเกล็ดเลือดสารต่อต้านการอักเสบจะยับยั้ง prostaglandin ความเจ็บปวดและการอักเสบที่กระตุ้นให้สารสื่อประสาท
 1. ลดความเสี่ยงมะเร็ง

งานวิจัยระบุว่ารากของวาซาบิสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งในร่างกายคุณสมบัติต้านมะเร็งของวาซาบินั้นมีสาเหตุมาจาก 6-MITC ซึ่งทำให้เซลล์ตายหรือ apoptosis ในเซลล์มะเร็งกระเพาะอาหารและเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด monoblastic 6-MSITC ยังมีประสิทธิภาพในการกำจัดอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดมะเร็ง

หลักฐานจาก การ ศึกษา ในหลอดทดลอง แสดงให้เห็นว่าวาซาบินั้นดีต่อ มะเร็งเต้านมและมะเร็งผิวหนัง

 1. ต่อสู้โรคหวัดและอาการแพ้

ที่น่าสนใจก็คือวาซาบิลำต้นและใบเต็มไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ เพื่อเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน เพียง 100 กรัมของวาซาบิมี 70% ของปริมาณวิตามินซีที่เราแนะนำในแต่ละวันคุณจะดีใจที่รู้ว่าวาซาบิมีไซซินนิน, แอนติบอดี้ที่มีฤทธิ์ในการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ, แออัดที่ทำให้ผอมบาง, ลดการอักเสบและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ไม่ใช่แค่นั้นไซนิกรินก็สามารถต้านมะเร็งได้เช่นกัน

 1. รักษาระบบย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
วาซาบิมีเส้นใยสูงและช่วยขจัดสารพิษควบคุมการขับถ่ายและลดอาการท้องผูกนอกจากนี้ยังส่งเสริมการผลิตน้ำดีเพื่อกระตุ้นการทำงานของตับและถุงน้ำดีอย่างไรก็ตามการบริโภคมากเกินไปอาจทำให้เกิดกรดไหลย้อนท้องเสียหรือคลื่นไส้ในบางคน
 1. ล้างพิษร่างกาย
สารพิษและสารก่อมะเร็งสามารถทำให้โมเลกุลเสียหายได้และในบางครั้งการสะสมพิษนั้นเกินความสามารถในการล้างพิษในตับของคุณในกรณีเช่นนี้คุณอาจพึ่งพาวาซาบิเนื่องจากเป็นตัวล้างพิษตามธรรมชาติช่วยขับสารพิษออกจากเนื้อเยื่อตับและระบบย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
  

ผลข้างเคียงของวาซาบิ

 

1.ไม่ดีสำหรับโรคกระเพาะ – isothiocyanate อาจระคายเคืองเยื่อบุกระเพาะอาหารของคุณและอาจทำให้โรคกระเพาะอาหารแย่ลง

2.การแข็งตัวของเลือดช้าลง – ถ้าคุณมีริดสีดวงทวารมันจะดีกว่าที่จะหลีกเลี่ยงวาซาบิเพราะมันอาจชะลอการแข็งตัวของเลือดสารประกอบที่ฉุนสามารถทำลายหลอดเลือดที่ไวต่อความรู้สึกได้เช่นกัน

3.ความเสียหายของตับ – วาซาบิมีตับโตท็อกซินซึ่งไม่เป็นอันตรายในปริมาณน้อยแต่ถ้าคุณตั้งใจจะกินวาซาบิมากกว่าปริมาณปกติมันสามารถทำลายตับของคุณได้

4.กรดไหลย้อน – เนื่องจากโปรไฟล์ของเผ็ดฉุนวาซาบิจึงตกอยู่ภายใต้อาหารที่ทำให้เกิดกรดไหลย้อนหากคุณมีแผลในกระเพาะอาหาร, โรคกระเพาะ, ความผิดปกติของการย่อยอาหารจำกัดหรือไม่กินวาซาบิเลย มันเป็นสิ่งที่ไม่ดีสำหรับหญิงตั้งครรภ์เช่นกันจึงสามารถกล่าวได้ว่าควรรับประทานวาซาบิในปริมาณที่เหมาะสม

 

ข้อมูลดีดี : https://www.conserve-energy-future.com/health-benefits-wasabi.php

 นานา น่ารู้

‘จิงจูฉ่าย’ ผักต้านมะเร็งร้าย ช่วยปรับสมดุลร่างกาย แต่ก็มีข้อควรระวัง! article
โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทใน 3 นาที article
ตำแหน่งปวดหัวบอกโรคได้จริงหรือ ? article
เตรียมตัวตายกันได้แล้วทุกคน "ตอนใกล้ตาย” article
ระวัง! สารกันบูดในขนมปังร้านดัง article
กินอย่างไร เมื่อโคเลสเตอรอลในเลือดสูง article
นาฬิกาแขวนผนัง article
อ่านให้จบนะ..ดีมากๆ? เลย article
อ่านแล้วชอบ จึงขอแบ่งปัน article
ช้อนยาวหนึ่งเมตร article
ป้องกันและชะลอ “ข้อเข่าเสื่อม” ก่อนวัย article
ทำไมแสงแดดถึงเป็นอันตราย article
อย่าไปเกลียดใคร ให้แผ่เมตตา article
อุจจาระบอกความผิดปกติ article
ตำนานวันไหว้พระจันทร์ article
ผู้ชาย VS วัยทอง article
ท้องป่อง อ้วนลงพุง article
คาถาบูชาพ่อ แม่สวดทุกวัน article
ขึ้นฉ่าย ปรับประจำเดือนให้เป็นปกติ article
กินอาโวคาโดลดไขมัน ไม่ทำให้อ้วน article
การใช้บุญที่ถูกต้องถึงจะได้ผล article
กระชาย : ชะลอความแก่ article
อ่านแล้วสบายใจ article
เช็คความเสื่อมแต่ละวัย! article
จงใช้ชีวิตให้คุ้มค่า article
ลืมได้ ก็จำได้ article
ยาหมดอายุแล้วสามารถกินได้ไหม? article
จริงหรือไม่ เจ็บคอ บ่อยๆ article
ตอนอยู่ อยากได้เงิน ตอนตาย อยากได้บุญ ตอนอยู่ ทำตามใจกิเลส ตอนตาย เลยกลายเปรต article
คน 8 ประเภท อย่าคบ อย่าช่วย ถอยห่างได้เป็นดี article
เรื่องน่ารู้ของ สีพาสปอร์ตในไทย article
บทเรียนของคนวัย 40 ปีขึ้นไป ที่อยากแก้ไข และเตือนคนรุ่นหลัง article
จริงหรือไม่? กินไก่มาก เป็น “โรคเกาต์” article
ดื่มนมต่างเวลา ได้คุณค่าแตกต่างกัน article
จริงหรือไม่ วางมือถือข้างหมอน เสี่ยง "มะเร็งสมอง" article
คุณสมบัติหลินจือกับสุขภาพร่างกาย article
อ่านเถอะดีมาก เคล็ดลับการดูแลสมอง 10 ประการ จาก "หนูดี วนิษา เรซ" article
จริง หรือ ไม่ ความอ้วน ฮอร์โมนเป็นตัวกำหนด ? article
ทำไมต้องนั่งสมาธิในเวลา "ก่อนนอน หรือ ตอนเช้า" article
เครียดไม่รู้ตัว ภัยเงียบที่อาจอยู่ข้างๆคุณ article
คนเราตายแล้วไปไหนบ้าง ? article
กรรมที่เกิดมาเป็นสัตว์ article
แค่กำมือก็ช่วยความดันได้ article
วันนี้... คือ “ วันที่ดีที่สุด ” article
คำกลอน วันพุธ article
คำกลอน วันอังคาร article
คำกลอน วันจันทร์ article
คำกลอน วันอาทิตย์ article
คำกลอน วันเสาร์
คำกลอน วันศุกร์ article
คำกลอน วันพฤหัสบดี article
ไข่ไก่ แทบจะเป็นเมนูหลักเมนูหนึ่งของคนไทยเลยทีเดียว article
คีโม คือธุรกิจเลือดเย็นของโรงพยาบาลแบบเจ้ามือหวย คนเล่นเสีย เจ้ามือรวย article
วิธีใช้ปุ่มบนเครื่องคิดเลข article
มนุษย์ที่หมดบุญ มี 2 อย่างด้วยกัน article
แผลในปาก เกิดจากอะไร กันแน่!! article
10 อาหารช่วยลดกลิ่นตัว กลิ่นตัวหอมธรรมชาติไม่ต้องพึ่งโรลออน article
10 ข้อคิดยุคใหม่ article
5 อาการนิ้วล๊อคเป็นอย่างไร? article
จำกันได้ไหม เด็กน้อย
จำกันได้ไหม แมวเหมียวแยกเขี้ยวยิงฟัน
จำกันได้ไหม กาดำ article
ระลึก นึกถึง พระคุณ พ่อ แม่
จำกันได้ไหม ยี่สิบม้วนไม้ม้วน
ทบทวนความจำ พยัญชนะไทย article
ท่อง จำ ติดหู ติดใจ กันได้บ้างไหม article
อาหารเสริม กับ การกินเจ article
เทศกาลกินเจ 2564 ตรงกับวันที่ 6 ตุลาคม - 14 ตุลาคม 2564 article
วิตามินและอาหารเสริมควรทานเวลาไหนดี? article
อาการแบบใดเรียก ว่า กำลังอยู่ในภาวะช็อค ! article
ปรัชญาแห่ง “ความเรียบง่าย” ของชีวิต article
รวมบทธรรมะ article
ความดันโลหิตสูง article
ระวัง !!!! Favipiravir มีขายเกลื่อนเนท article
ระวัง! ฟ้าทะลายโจรปลอม เช็กให้ดีก่อนซื้อ
ความเข้าใจผิด ท่านพุทธทาสภิกขุ article
เงินกับเวลา article
10 พฤติกรรมทำลายกระดูกและส่วนสูง ถ้าไม่อยาก เตี้ยลง ควรหยุดทำสิ่งเหล่านี้ article
ไม่น่าเชื่อว่าน้ำตาลในกล้วยตากมากกว่าทุเรียนเกือบเท่าตัว ในขณะที่ article
วิตามิน กินอย่างไรให้ถูกวิธี? article
มนุษย์เราเอ๋ย article
อารมณ์ไม่ดี article
เคยสงสัยไหม? ทำไมรางรถไฟต้องถูกรองด้วยก้อนหิน article
...คนดีเดินไปไหน... ใครก็ทัก article
อวัยวะ กลัวอะไร article
สุดท้าย article
วิธีแก้เครียดก่อนเข้านอน article
ประโยชน์ของใบย่านาง ไอเดียการกินการใช้ใบย่านางเพื่อสุขภาพ ข้อควรระวัง article
สิ่งที่คุณต้อง ขอบคุณ article
มีเมียสวยไม่สู้มีเมียใจซื่อ article
#ไม่ขอสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ # article
การตื่นเช้า article
รู้จัก 5 แซ่จีน ลูกหลานมังกรในไทย เปิดที่มาต้นกำเนิดนามสกุลจีน article
บริจาคเลือดตามวันเกิด article
ยาที่ดีที่สุด article
อยากลดน้ำหนัก article
รักษาไขมันพอกตับ article
หลงลืมตามวัยหรือสมองเสื่อม article
8 ต้นเหตุ พร้อม 7 วิธีแก้ บอกลา ตะคริว แบบถาวร articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

บริษัท กฎหมายปาระมี จำกัด

เลขที่ 511/4 ถนนประชาอุทิศ 117/1 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร (10140)

โทร/Tel : 02 - 8159522, แฟกซ์/Fax : 02 - 8159523, มือถือ/Mobile : 081 - 7936156

อีเมล/E-mail : sawai.prm@gmail.com, เว็บไซต์/Web : www.parameelaw.com