ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ชมรมบริหารงานบุคคล
dot
bulletสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย
bulletชมรมบริหารงานบุคคล
bulletชมรมบริหารงานบุคคล อยุธยา
bulletชมรมบริหารงานบุคคลรังสิต
bulletชมรมผู้บริหารงานบุคคล อมตะนคร
bulletสมาคมการบริหารงานบุคคล (PAAs)
bulletชมรมบริหารงานบุคคลบางพลี
bulletชมรมนักบริหารงานบุคคลพัทยา
bulletชมรมบริหารงานบุคคลยุคใหม่
bulletชมรมผู้บริหารงานบุคคลจังหวัดราชบุรี
bulletงานบริหารงานบุคคล
bulletชมรมงานบริหารงานบุคคลกรุงเทพฯ
bulletชมรมบริหารงานบุคลสุขสวัสดิ์
dot
ติดต่อราชการศาล
dot
bulletศาลแรงงานกลาง
bulletศาลแรงงานภาค ๒
bulletศาลยุติธรรม
bulletศาลปกครอง
bulletศาลรัฐธรมนูญ
bulletสำนักงานอัยการสูงสุด
bulletกระทรวงยุติธรรม
bulletคณะกรรมการกฤษฎีกา
bulletกรมบังคับคดี
bulletสภาทนายความ
dot
หน่วยงานราชการสำคัญ
dot
bulletกระทรวงแรงงาน
bulletกรมการจัดหางาน
bulletกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
bulletกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
bulletสำนักงานประกันสังคม
bulletกรมสรรพากร
bulletกรมบัญชีกลาง
bulletกรมพัฒนาธุรกิจกาค้า
bulletกระทรวงอุตสาหกรรม
bulletกรมโรงงานอุตสาหกรรม
bulletกรมส่งเสริมอุตสาหรม
bulletการนิคมอุตสาหกรรม
dot
ลิ้งค์เพื่อนบ้าน
dot
bulletสมบัติลีกัล
bulletเอกเซลสำหรับงาน HR โดย อ.สำเริง
bulletบทความดี ๆ จากโกป้อม
dot
อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ
dot
dot
Newsletter

dot


พยากรณ์อากาศวันนี้
..................................


ราคาน้ำมันวันนี้
..................................ปล่อยผีแรงงานเถื่อน หวั่นทะลักลอบเข้าประเทศ สุชาติให้ขึ้นทะเบียน 30 วัน article

 ปล่อยผีแรงงานเถื่อน หวั่นทะลักลอบเข้าประเทศ สุชาติให้ขึ้นทะเบียน 30 วัน

กระทรวงแรงงานปล่อยผีแรงงานเถื่อน เร่งจดทะเบียนแรงงานผิดกฎหมายภายใน 30 วัน เพื่อแก้ปัญหาแรงงานขาดแคลน ก่อนนำเข้าแรงงานตามเอ็มโอยู ระบุสถานประกอบการต้องการแรงงานราว 2 แสนคน ขณะที่นักวิชาการทีดีอาร์ไอระบุการเปิดจดทะเบียนเป็นแรงดึงดูดแรงงานเถื่อนทะลักเข้าประเทศ เป็นการฟอกแรงงานผิดกฎหมาย ด้านการสอบสวนเอาผิดขบวนการขนแรงงานเถื่อนซิ่งแหกโค้งทำให้แรงงานเมียนมาเสียชีวิต 3 ศพ เจ็บ 4 คน ตำรวจออกหมายจับคนขับรถแล้ว แต่ยังไม่ฟันธงเป็นขบวนการค้ามนุษย์หรือไม่
 
 
จากคดีแก๊งขนแรงงานเถื่อน ขับรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์สีขาว ทะเบียน บน 6487 ตาก ลักลอบขนแรงงานเมียนมา 23 คน ข้ามแดนรอยต่อ อ.พบพระ มายัง อ.วังเจ้า จ.ตาก ลัดเลาะตามไหล่เขาก่อนแหกโค้งพลิกคว่ำที่บ้านผาผึ้ง หมู่ 6 ต.เชียงทอง อ.สังเจ้า ทำให้แรงงานเมียนมาเสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 4 คน หลังเกิดเหตุคนขับเรียกรถกระบะอีกคันขนย้ายแรงงานทั้งหมด รวมทั้งผู้เสียชีวิตและคนเจ็บไปทิ้งไว้ที่ป่ายางบ้านหนองนกกระทา หมู่ 12 ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร กระทั่งชาวบ้านไปพบแจ้งตำรวจสอบสวน ก่อนตามยึดรถกระบะซึ่งบริษัทประกันส่งไปซ่อมที่ จ.พิษณุโลก ไว้เป็นของกลาง ตรวจสอบพบผู้ครอบครองชื่อ น.ส.วนิภา แซ่กือ บ้านอยู่ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ส่วนคนขับชื่อนายอุทัย แซ่ม้า อายุ 27 ปี ตำรวจเตรียมออกหมายจับเพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ
 
 
ขณะที่การสืบสวนจับกุมขบวนการขนแรงงานเถื่อนดำเนินไปต่อเนื่อง กระทรวงแรงงานกลับปล่อยผีแรงงานเถื่อน เร่งจดทะเบียนแรงงานผิดกฎหมาย โดยเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่กระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และนายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน ร่วมแถลงหลังประชุมร่วมกับเอ็นจีโอ เครือข่ายแรงงาน และตัวแทนนายจ้าง ถึงปัญหาขาดแคลนแรงงาน และการทะลักของแรงงานต่างด้าวตามแนวชายแดน โดยนายสุชาติ กล่าวว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องงดนำเข้าแรงงานต่างด้าวตามระบบเอ็มโอยู ตั้งแต่เดือน มี.ค.2563 จนเกิดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน และมติ ครม.วันที่ 28 ก.ย. ให้ขึ้นทะเบียนแรงงานผิดกฎหมายและกระทรวงมหาดไทยได้ออกประกาศอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ มีผลตั้งแต่ 1 พ.ย. ทำให้แรงงานผิดกฎหมายได้ขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องภายใน 30 วัน เพื่อแก้ปัญหาความขาดแคลน

 
เมื่อถามว่าจะแก้ปัญหาการลักลอบข้ามชายแดนในช่วงนี้อย่างไร นายสุชาติตอบว่า ตามปกติถ้าไม่นำเข้าตามเอ็มโอยู จะมีลอบข้ามเข้ามาทุกวันอยู่แล้ว ได้กำชับให้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเพิ่มความเข้มงวดสกัดกั้นตามแนวชายแดน และให้ภาคแรงงานประสานไปยังต้นทางอย่าลอบเข้ามาช่วงนี้จะถูกจับและเสียเงินฟรี รอให้ผ่าน 30 วัน ขึ้นทะเบียนในประเทศให้จบ คาดว่าจะมีประมาณแสนคน เป็นกลุ่มที่ทำงานในสถานประกอบการอย่างไม่ถูกต้อง จากนั้นจะนำเข้าตามเอ็มโอยู สถานประกอบการมีความต้องการประมาณ 2 แสนคน วันที่ 11 พ.ย.จะประชุมร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อหารือแนวทางการนำเข้าก่อนจะเสนอ ศบค.ชุดใหญ่ และ ครม.ให้ความเห็นชอบ

 
ต่อมา รศ.ดร.ยงยุทธ แฉล้มวงษ์ ผู้อำนวยการวิจัย ด้านการพัฒนาแรงงาน สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) กล่าวว่า โควิดทำให้แรงงานต่างด้าวไม่มีงานไม่มีรายได้เดินทางกลับบ้านไป 3-4 แสนคน เมื่อธุรกิจเริ่มเปิดจึงเกิดความขาดแคลนแรงงาน เพราะไม่ใช่สถานการณ์ปกติ จึงเกิดการสมยอมนำเข้ามา คนที่เคยปล่อยออกไปก็ต้องดึงกลับ แต่ส่วนหนึ่งได้กระจายไปตามที่ต่างๆ หรือหลบอยู่กับนายจ้างไม่ถูกต้อง การเปิดจดทะเบียนทุกครั้งจะเป็นแรงดึงดูดเพราะช่วงนี้เจ้าหน้าที่ไม่เข้มงวดในการจับกุม บางคนหาช่องนำคนข้ามชายแดนเสียค่าใช้จ่าย 2 หมื่นบาทมีนายหน้าพามาส่งนายจ้าง เมื่อรัฐบาลเปิดจดทะเบียนก็เข้าไปฟอก แต่ก็เป็นการเอาคนที่อยู่ใต้ดินเข้าระบบด้วย ถือเป็นการกวาดบ้านทั้งคนเก่าที่ยังจดทะเบียนไม่จบหานายจ้างไม่ได้ ยังตกค้างอีกมาก แต่คนใหม่ที่เข้ามาถ้าปล่อยไว้ยอดใต้ดินจะใหญ่มากขึ้น จึงต้องทำให้ถูกต้อง แต่จะทำอย่างไรให้เข้าระบบใน 30 วัน และต้องมองถึงความมั่นคงด้านเศรษฐกิจ สังคม สุขภาพ และการค้ามนุษย์

 
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 พ.ย. ที่ สภ.พราน กระต่าย จ.กำแพงเพชร พ.ต.อ.วัชรเกียรติ ผกก.เมืองกำแพงเพชร พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.กำแพงเพชร ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอพรานกระต่าย เข้าเก็บดีเอ็นเอและตรวจสัมภาระของแรงงานเมียนมาทั้ง 16 คน เป็นชาย 8 คน หญิง 8 คน เคลื่อนย้ายมาจากวัดหนองนกกระทา ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อนำไปเปรียบเทียบดีเอ็นเอที่เก็บได้บนรถกระบะที่ประสบอุบัติเหตุ โดยมีนาย pyae phyo aung เจ้าหน้าที่ทูตเมียนมามาสังเกตการณ์ รวมทั้งสอบถามความเป็นอยู่ของแรงงานเมียนมา และสอบถามรายละเอียดของทางคดีจาก พ.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูจอมเพชร ผกก.สภ.พรานกระต่าย

 
ตอนสายวันเดียวกันที่วัดคูยาง อ.เมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่นำศพแรงงานเมียนมา 1 รายที่ติดเชื้อโควิด-19 ทำพิธีฌาปนกิจ ส่วนศพแรงงานที่เสียชีวิตอีก 2 ศพ ยังเก็บอยู่ที่ รพ.กำแพงเพชร รอญาติติดต่อขอรับกลับไป ส่วนแรงงานเมียนมาที่ได้รับบาดเจ็บ 4 คน รวมทั้งแรงงานที่ติดเชื้อโควิด-19 อีก 2 คน รักษาตัวอยู่ที่ รพ.กำแพงเพชร

 
ต่อมาเวลา 16.30 น. ที่ บก.ภ.จ.กำแพงเพชร พล.ต.ท.ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.ระวีพรรษ อมรมุนีพงศ์ รอง ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.พิพัฒน์ ชุ่มมณีกูล ผบก.ภ.จ.กำแพงเพชร พล.ต.ต.ปกป้อง บดีพิทักษ์ ผบก.ภ.จ.ตาก พร้อมชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ร่วมประชุมนานราว 2 ชั่วโมง ซึ่งที่ประชุมสรุปผลการสอบสวนแรงงานเมียนมา พบว่าทั้งหมดลักลอบเข้าประเทศไทย อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อไปทำงานใน จ.สมุทรสาคร มีชาวเมียนมาเป็นนายหน้านำพาเข้ามาในราชอาณาจักร ไทย แล้วพักอยู่ในป่าตามแนวชายแดน วันที่ 5 พ.ย.มีคนไทยนำรถกระบะไปรับบุคคลต่างด้าวทั้ง 23 คน เพื่อส่งไปปลายทางแต่เกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

 
หลังการประชุม พล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ศาลออกหมายจับแล้ว 1 รายเป็นคนขับ คดีก็ก้าวหน้าไปมาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับให้ขยายผลให้ได้ข้อเท็จจริง เนื่องจากเหตุเกิดใน 2 พื้นที่ จึงเชิญ ผบก.ภ.จ.ตาก มาประชุมร่วมกับ ผบก.ภ.จ.กำแพงเพชร โดยให้ดูในรายละเอียดลึกลงรวมทั้งการไล่กล้องวงจรปิดสอบสวนขยายผลให้เร็วที่สุด ส่วนผู้บาดเจ็บทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดูแลอย่างดีแล้ว ต้องขอเวลาอีกประมาณ 1 อาทิตย์จะคืบหน้ากว่านี้ ส่วนประเด็นที่ว่าเป็นการค้ามนุษย์หรือไม่นั้น ต้องสอบสวนพร้อมกับประกันสังคมหาข้อสรุปก่อน เรื่องสำนวนในที่เกิดเหตุ จ.ตาก กับสำนวนที่เกิดเหตุในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ขณะนี้ยังไม่ได้นำมารวมกัน แต่ท้ายที่สุดก็ต้องนำมารวมกันเพราะต่างกรรมต่างวาระข่าวสารแรงงาน

"พิพัฒน์" รมว.แรงงาน นำทีมเยี่ยม ฝีมือแรงงานขั้นสูง ผลิตอุปกรณ์เครื่องบิน, เครื่องชาร์จEV และ ระบบสัญญาณ5G รองรับเทคโนโลยีอนาคต article
ตรวจสุขภาพ ฟรี ณ โรงพยาบาลรัฐและเอกชน article
ยื่นรับประโยชน์ทดแทนจากสำนักงานประกันสังคม แบบออนไลน์ article
สปส. ปรับโอนเงินบำนาญชราภาพแบบ เดือนตรงเดือน เริ่มมิ.ย.นี้ article
กระทรวงแรงงาน จัดอบรมพัฒนา-ส่งเสริมอาชีพผู้ประกอบการร้านสตรีทฟู้ด หวังยกระดับการขายอาหารยุคใหม่ผ่านตลาดดิจิทัล article
ศาลแรงงาน ครั้งที่ 5 article
กรมการจัดหางาน เผยแรงงานต่างด้าวทำงานทำความสะอาดได้ article
ก.แรงงาน เร่งปั้นแรงงานคุณภาพป้อนการท่องเที่ยว 7,000 อัตรา... article
ประกันสังคม กระทรวงแรงงานเร่งช่วยเหลือครอบครัวเด็กน้อยเหยื่อกราดยิง article
รมว.แรงงาน เป็นห่วงแรงงาน ดัน "โรงงานสีขาว" และ "มยส." แก้ปัญหายาเสพติดในสถานประกอบกิจการ article
DSD คลายทุกข์ สู้ภัยน้ำท่วม 65 เข้าช่วยเหลือโรงงานไอศกรีมน้ำท่วมต้านไม่ไหวน้ำทะลัก สูญ 5 ล้าน article
ก.แรงงาน ติวเข้ม จป. เพื่อเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนสุขภาวะในสถานประกอบกิจการ article
เช็กสิทธิ "บำเหน็จ-บำนาญ"ประกันสังคม วิธีคำนวณ และได้เท่าไร article
ประกันสังคม มาตรา 33 และ มาตรา 39 เริ่มตั้งแต่เดือนพค. 65 - กค. 65 article
หมอธีระ เผยผลกระทบ Long COVID หวั่นไทยเจอปัญหาขาดแคลนแรงงานในระบบ article
“สุชาติ” MOU ประวัติศาสตร์ พร้อมส่งแรงงานฝีมือโกยเงินกลับประเทศ article
ข่าว : สปส.ยืนยัน รพ.ประกันสังคมทุกแห่งทั่วประเทศ พร้อมดูแลผู้ประกันตนติดโควิด-19 “เจอ แจก จบ” ตามมาตรฐานสาธารณสุข article
โควิด 🦠 สายพันธุ์ใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ article
เตรียมเฮ! แรงงานต่างด้าวจ้างงานครบ 4 ปี ในปี65 ทำงานต่อได้ไม่ต้องกลับประเทศ article
กสร. จับมือ ปส. ลงนาม MOU มุ่งยกระดับความปลอดภัยทางรังสีในสถานประกอบกิจการ article
แจ้งการหยุดกิจการชั่วคราวของนายจ้าง article
บอร์ดพัฒนาแรงงานฯ เร่งวางแผนพัฒนากำลังคนรองรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ article
นฤมล ส่งเสริมอาชีพคนพิการยุคโควิด-19 ตอบโจทย์การพัฒนาอย่างยั่งยืน article
ก.แรงงาน เปิดโครงการสนับสนุนและสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน “ดวงตาแรงงาน” article
วัคซีน article
'ประกันสังคม' เช็ค www.so.go.th จ่ายเยียวยาโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 article
รมว.แรงงาน สั่งเดินหน้า โครงการส่งเสริมการจ้างงานคนพิการเชิงสังคม article
เช็คข้อห้าม! ก่อนฉีด‘วัคซีน’ article
สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 13 กรุงเทพฯ ช่วยเหลือสถานประกอบการเร่งด่วน ลดผลกระทบจาก Covid-19 ภายใต้ พ.ร.บ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 article
เงินกู้ เพื่อพัฒนาฝีมือแรงงาน article
ครม.เคาะแล้ว ประกันสังคม ลดอัตราเงินสมทบ เหลือ 2.5% article
เปิดวิธี 'จองสิทธิวัคซีนโควิด' ผ่านไลน์ 'หมอพร้อม' และข้อควรรู้! article
'หมอพร้อม' ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดฟรี รอบ ประชาชนทั่วไป สรุปเปิดลงทะเบียนได้เมื่อไร ? article
พัฒนาฝีมือแรงงานนครนายก รับสมัครนักเรียนจบ ม.3 ที่ไม่ได้เรียนต่อ เข้าฝึกอาชีพฟรีตลอดหลักสูตร article
จับตา 'แรงงานต่างด้าว' ทะลักไทย ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร พ้อ! คนไทยเปิดประตูบ้าน ทำร้ายไทย เพื่อเห็นประโยชน์ตอบแทนเป็นตัวเงิน article
รมช.แรงงาน ลั่น "ซิมแรงงาน" พร้อมให้บริการแล้ว article
รมว.สุชาติ ให้กำลังใจผู้เข้ารับการฟื้นฟูของศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานภาค 1 ปทุมธานี ยืนยัน พร้อมสนับสนุนตามนโยบายรัฐบาล ‘เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง’ article
ยื่นแบบแสดงสภาพการจ้าง แจ้งครอบครองสารเคมีอันตราย และผลการดำเนินงานของ จป. article
THAI ยันพนักงานยังได้รับความคุ้มครองตามกม.แรงงานหลังเข้าสู่โครงสร้างใหม่ article
จับกัง 1 ขานรับนายกฯ เร่งเจรจาคุ้มครองลูกจ้างการบินไทย ตาม ก.ม.แรงงาน article
ก.แรงงาน ขานรับนโยบายรัฐฯ ติวเจ้าหน้าที่ก่อนขยายผลฝึกแรงงานด้านดิจิทัล article
วิศวะมหิดล สร้างนวัตกรรม 5 ตู้อบฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC ส่งมอบ รพ. สนาม จังหวัดสมุทรสาคร ลดเสี่ยงบุคลากรแพทย์ article
ม.33 เรารักกัน เปิดขั้นตอนลงทะเบียนรับเงิน 4,000 ย้ำคุณสมบัติผู้ได้สิทธิ์ article
ประกันสังคม ยันผู้ประกันตนรับเงินบำนาญชราภาพ ยังมีสิทธิรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ article
"นฤมล" ย้ำ ฝึกอาชีพออนไลน์ กับ ก.แรงงาน เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ article
ก.แรงงาน เตือน แรงงาน "กัมพูชา-ลาว-เมียนมา" รีบมาขึ้นทะเบียน ก่อน 13 ก.พ. article
แนวทางการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าวภายในประเทศ เริ่มรับแจ้งลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2564 เป็นต้นไป article
กระทรวงแรงงาน เตือนแรงงานต่างด้าว และนายจ้าง ตรวจสอบข้อมูลบริษัทนำคนต่างด้าว เข้ามาทำงานกับนายจ้างในประเทศก่อนตัดสินใจให้ดำเนินการแทน article
รายงานสถานการณ์เพื่อขจัดการใช้แรงงานเด็ก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 article
ประกันสังคมช่วยนายจ้าง article
แนวทางการดำเนินการเพื่อให้คนต่างด้าวซึ่งเข้ามาทำงานตามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านแรงงาน (MoU) ภายใต้บันทึกข้อตกลงว่าด้วยการจ้างแรงงาน (Agreement) article
ก.แรงงาน จับมือเอกชน เปิดมิติใหม่ผลิตช่างติดตั้งฟิล์มและกระจกรถยนต์ article
ก.แรงงาน หารือ ไมโครซอฟท์ อัพเกรดแรงงานไทยสู่แรงงานดิจิทัล article
สิทธิประโยชน์ภายใต้พระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ. 2545 article
ก.แรงงาน ไปต่อ พัฒนาทักษะ 4.0 ใช้พลังงานทดแทน article
นฤมล เดินสายทัวร์อีสาน เร่งขับเคลื่อนไทยมีงานทำ article
ก.แรงงาน จัดหลักสูตรพาคนกลับเข้าทำงาน ฟรี article
ก.แรงงาน เผย 'ครม.' เห็นชอบมาตรการพิเศษ บริหารจัดการแรงงานต่างด้าวให้อยู่และทำงานในไทยต่อถึง 31 มี.ค. 65 ป้องกันเป็นพาหะแพร่ โควิด ระลอก 2 article
ครม.อนุมัติลดหย่อนส่งเงินสมทบประกันสังคมมาตรา 33 เหลือ 2% article
รมช.แรงงาน เดินสายเยี่ยมชมผลงานกพร. ประเดิมเอาใจวัยเก๋า article
กสศ.ร่วมกับ อว. - สอศ. article
“หม่อมเต่า” ถก 30 บริษัทใหญ่ ขอขยายชดเชยว่างงานถึงสิ้นปี ชง ครม. 21 ก.ค. article
“ประกันสังคม”ตอบ25คำถามไขข้อสงสัยรับเงินเยียวยาโควิด article
ประเมินความรู้ความสามารถ สาขาอาชีพที่อาจจะเป็นอันตรายต่อสาธารณะ เตรียมความพร้อมก่อนทำงาน article
ก.แรงงาน เริ่มแล้วประเมินความรู้ความสามารถช่างแอร์ article
ก.แรงงาน ปั้นช่างสี ยกดีกรีฝีมือช่างไทย article
สธ.-WHO เปิดสายด่วน 3 ภาษาเพื่อนบ้านตอบคำถามโรคโควิด-19 แก่แรงงานข้ามชาติเริ่ม 1 พ.ค. article
ค่าจ้างขั้นต่ำ ปี 2563 article
'ลงทะเบียนว่างงาน' ออนไลน์ ขอรับเงินชดเชยจาก 'ประกันสังคม' article
ข่าวประกันสังคม บรรเทาผลกระทบ COVID - 19 article
ก.แรงงาน จัด Informal Labour Fair 2020 ยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานนอกระบบ article
Motorbike cafe คึกคัก เปิดแล้วรุ่นแรก article
ก.แรงงาน ชวนเชียร์เยาวชน ประชันทักษะฝีมือระดับชาติ article
นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่โคราช เร่งประกันสังคมจ่ายสิทธิประโยชน์กว่า 4 ล้านบาท article
การกำหนดอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ ปี 2563 article
กระทรวงแรงงาน เตรียมจัดแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ 25 สาขา article
ลูกจ้างเจ็บป่วยจากงาน เข้ารับบริการตรวจวินิจฉัยโรค ได้ที่คลินิกโรคจากการทำงาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย article
ผู้ประกันตนเจ็บป่วยฉุกเฉินไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษา เข้ารพ.ใกล้ที่เกิดเหตุรับบริการรักษาได้ทันที article
เอสซีจี เซรามิกส์ จับมือกระทรวงแรงงาน สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพฝีมือช่างปูกระเบื้องไทย article
ยกย่อง400บริษัทชั้นนำจ้างงานคนพิการเชิงสังคมทะลุเป้า article
ก.แรงงาน รับด่วน เทรนคนครัวบนเรือ ปี 2563 article
ฝึกอาชีพ Solar Cell / เครื่องปรับอากาศ... ฟรี ที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานชัยนาท article
คบต.เห็นชอบให้แรงงานต่างด้าวที่ใบอนุญาตจะหมดปี 62-63 นำเข้า MOU โดยไม่ต้องออกนอกประเทศ article
คกก.นโยบายฯ ต่างด้าว เห็นชอบให้แรงงานกว่า 2 ล้านคน ทำงานต่อได้อีก 2 ปี article
กรมการจัดหางานหนุนผู้สูงวัย ฝึกย้อมสีธรรมชาติจากดินภูเขาไฟ สร้างรายได้กว่า 4,000 บาทต่อเดือน article
ประกันสังคม ให้สิทธิผู้ประกันตนผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะกระจกตา ฟรี! article
บำเหน็จชราภาพ article
สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน จ.สมุทรสาคร พัฒนาทักษะฝีมือแรงงานก้าวสู่ article
สิทธิประกันสังคมในกรณีผู้ประกันตนทุพพลภาพ article
มนุษย์เงินเดือน ได้เงินจากกองทุนประกันสังคมหลังเกษียณเท่าไร ? article
ผู้ประกันตนเจ็บป่วยโรคฮิตหน้าฝน โรคไข้เลือดออก เข้า รพ.ตามสิทธิประกันสังคมได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย article
ประกันสังคม ร่อนหนังสือแจ้งผู้ประกันตนรับเงินสมทบเกินคืน article
จ้างงานลดเหลื่อมล้ำ สูงวัยก็ทำได้ไม่ไร้ค่า article
ประกันสังคม แจงเงื่อนไขการเกิดสิทธิบำนาญชราภาพ article
เน้นคุณภาพสถานประกอบกิจการฝึกพนักงานเอง เพื่อลดหย่อนภาษี article
เตือน นายจ้าง อย่าใช้แรงงาน เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี article
วสท. เตือนภัยผู้รับเหมาปล่อยคนงานขึ้นไปกับเครน ชี้อันตรายถึงชีวิตและผิด article
การฝึกอบรมยกระดับ เทคนิคการขับรถ Forklist อย่างปลอดภัย ให้แก่แรงงานในจังหวัดเพชรบูรณ์ article
ก.แรงงานปูพื้นแรงงานยุวชนก่อนส่งเข้าสู่ระบบการทำงาน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

บริษัท กฎหมายปาระมี จำกัด

เลขที่ 511/4 ถนนประชาอุทิศ 117/1 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร (10140)

โทร/Tel : 02 - 8159522, แฟกซ์/Fax : 02 - 8159523, มือถือ/Mobile : 081 - 7936156

อีเมล/E-mail : sawai.prm@gmail.com, เว็บไซต์/Web : www.parameelaw.com